Nhà Trắng bị 'đột nhập' ngay trong ngày tưởng niệm vụ khủng bố 11.9

1
(TNO) Một người đàn ông đã thình lình nhảy qua hàng rào Nhà Trắng (thủ đô Washington, Mỹ), khiến Nhà Trắng phải ra lệnh đóng cửa ngay trong dịp tưởng niệm 13 năm vụ tấn công khủng bố 11.9.

Các nhân chứng biết hai nhân viên mật vụ Mỹ lập tức bắt giữ người đàn ông này, theo AFP.

Một người phát ngôn của mật vụ Mỹ cho biết người đàn ông, không công bố tên, đang bị tạm giam.

Theo quy trình đối với những vụ việc như thế này, Nhà Trắng sẽ "đóng cửa" để đảm bảo an ninh và không ai được phép vào hoặc ra khỏi tòa nhà.

Tổng thống Mỹ Barack Obama không có mặt tại Nhà Trắng vào thời điểm xảy ra vụ việc. Ông đang ở một nơi khác để tham dự một sự kiện tưởng niệm vụ tấn công khủng bố 11.9.2001.

Gần 3.000 người vô tội đã chết sau một loạt 4 vụ tấn công khủng bố vào ngày 11.9.2001, trong đó có vụ 2 máy bay bị các phần tử khủng bố cướp rồi đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) ở New York (Mỹ).

Nước Mỹ tiến hành siết chặt an ninh nhân dịp tưởng niệm vụ tấn công khủng bố 11.9, trong bối cảnh Mỹ duy trì chiến dịch không kích IS ở Iraq, tình hình bất ổn ở Syria và vụ IS chặt đầu hai nhà báo Mỹ.

Phúc Duy

>> Chùm ảnh: 13 năm vụ tấn công khủng bố nước Mỹ 11.9
>> Mỹ siết chặt an ninh trong dịp tưởng niệm vụ khủng bố 11.9
>> ISIL âm mưu tấn công khủng bố nước Mỹ như kiểu 11.9?
>> Trộm máy bay dân sự Libya để tấn công khủng bố như vụ 11.9
>> Tổng thống Obama thừa nhận CIA ‘có tra tấn một số người’ sau vụ 11.9
>> ISIL âm mưu tấn công khủng bố nước Mỹ như kiểu 11.9?

Bình luận

User
Gửi bình luận
niyt

niyt

chả có gì lạ, chỉ là trò vui hoặc có thể là công ty dịch vụ thẩm tra an ninh dàn dựng nên để test hàng rào an ninh mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.