Nhà Trắng bị nghi chỉ chọn thực tập sinh da trắng

0 Thanh Niên Online

Những bức ảnh chụp nhóm thực tập sinh kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump luôn bị chỉ trích vì cho thấy toàn các gương mặt người trẻ da trắng chứ không có một sắc dân nào khác, theo tờ The Guardian.

Ảnh chụp lứa thực tập sinh trong hè 2018 tại Nhà Trắng /// White House Ảnh chụp lứa thực tập sinh trong hè 2018 tại Nhà Trắng - White House
Ảnh chụp lứa thực tập sinh trong hè 2018 tại Nhà Trắng
White House
Những hình ảnh chụp các thực tập sinh với Tổng thống Donald Trump trong năm 2017 chủ yếu là các thanh niên da trắng.
Xu hướng này tiếp tục lặp lại ở đầu năm 2018, làm rộ lên đồn đoán cho rằng Nhà Trắng đang áp dụng tiêu chuẩn chọn lọc mới khi tiếp nhận thực tập sinh.
Vào hè 2018, nhóm khác lại đến thực tập, và Nhà Trắng không công bố ảnh chụp nhóm, nhưng các trang tin Mỹ như Vox.com vẫn tìm cách xoay xở có được bức ảnh.
Khoảng 1/3 số người Mỹ ở độ tuổi 20 thuộc về nhóm dân thiểu số, nhưng hình ảnh mới một lần nữa hiếm các khuôn mặt da màu.
Cũng cần lưu ý rằng nội các của Tổng thống Trump rất ít các thành viên thuộc nhóm thiểu số, trong khi 64% số thành viên nội các nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama là phụ nữ hoặc đàn ông da màu, theo phân tích của tờ New York Times.
Đây không phải là lần đầu tiên việc lựa chọn thực tập sinh của các chính trị gia đảng Cộng hòa gây nên tranh cãi về màu da. Vào năm 2016, Chủ tịch hạ viện Paul Ryan cũng vấp phải chỉ trích khi ảnh chụp thực tập sinh tại quốc hội cũng làm rộ lên những nghi ngờ tương tự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.