Nhà Trắng muốn bắt buộc người nước ngoài tiêm ngừa trước khi đến Mỹ

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thực hiện những bước đầu tiên để hướng tới việc yêu cầu gần tất cả du khách nước ngoài phải chủng ngừa Covid-19 trước khi đến Mỹ.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ /// REUTERS Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ - REUTERS
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch buộc người nước ngoài tiêm vắc xin trước khi đến Mỹ
REUTERS
Thông tin Mỹ sắp yêu cầu người nước ngoài phải tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi nhập cảnh được một quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ ngày 5.8, theo AP.
Yêu cầu này nằm trong kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài đến Mỹ. Kế hoạch này vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể vì các nhóm làm việc liên ngành đang nghiên cứu cách thức và thời điểm để việc đi lại giữa các quốc gia tiếp tục diễn ra bình thường. Theo kế hoạch, cuối cùng, tất cả người nước ngoài, với một số ít ngoại lệ, phải được tiêm ngừa Covid-19 nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ.

WHO kêu gọi ngừng tiêm liều 3 vắc xin Covid-19, Mỹ phản bác

Chính quyền Tổng thống Biden đã hạn chế các chuyến bay quốc tế đến Mỹ để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta. Theo đó, du khách nước ngoài từng đến Trung Quốc, khối visa Schengen của châu Âu, Anh, Ireland, Brazil, Nam Phi và Ấn Độ trong 14 ngày trước đó sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Tất cả hành khách đến Mỹ, bất kể đã tiêm vắc xin hay chưa, đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong 3 ngày trước khi bay.
Nhà Trắng đã phải đối mặt với áp lực từ các đồng minh, ngành hàng không và người dân bị các quy định ảnh hưởng trong việc phải dỡ bỏ một số hạn chế. Nhiều người cho rằng các biện pháp này không phản ánh đúng tình hình dịch bệnh hiện tại, đặc biệt là khi số ca nhiễm ở Mỹ cao hơn nhiều quốc gia trong danh sách bị cấm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm