Nhà Trắng vẫn cứng rắn với Triều Tiên trước thềm thượng đỉnh

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trừ khi CHDCND Triều Tiên có “hành động cụ thể” nhằm phi hạt nhân hóa.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên  /// Reuters Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên - Reuters
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên
Reuters
“Chắc chắn là sẽ không có lệnh trừng phạt nào được dỡ bỏ cho đến khi chúng tôi thấy những hành động cụ thể của Triều Tiên nhằm giải trừ vũ khí hạt nhân”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố ngày 24.4. Theo Yonhap, bà Sanders nhấn mạnh thêm mục tiêu của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.
Bên cạnh đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump dự tính sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa về kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên, theo bà Sanders. “Chúng tôi không ngây thơ trong tiến trình này. Chúng tôi đã thấy một vài bước đi đúng hướng nhưng chặng đường vẫn còn rất dài”, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết.
Tổng thống Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào cuối tháng 5 hoặc tháng 6 về việc hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 23.4 cũng bày tỏ sự lạc quan về những cuộc đối thoại sắp tới. Trả lời báo chí tại Lầu Năm Góc, ông Mattis nói “có nhiều lý do để lạc quan rằng những cuộc đàm phán sẽ thành công và chúng ta cứ chờ xem”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm