Nhà Trắng vẫn cứng rắn với Triều Tiên trước thềm thượng đỉnh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trừ khi CHDCND Triều Tiên có “hành động cụ thể” nhằm phi hạt nhân hóa.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên  /// Reuters Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên - Reuters
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên
Reuters
“Chắc chắn là sẽ không có lệnh trừng phạt nào được dỡ bỏ cho đến khi chúng tôi thấy những hành động cụ thể của Triều Tiên nhằm giải trừ vũ khí hạt nhân”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố ngày 24.4. Theo Yonhap, bà Sanders nhấn mạnh thêm mục tiêu của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.
Bên cạnh đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump dự tính sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa về kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên, theo bà Sanders. “Chúng tôi không ngây thơ trong tiến trình này. Chúng tôi đã thấy một vài bước đi đúng hướng nhưng chặng đường vẫn còn rất dài”, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết.
Tổng thống Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào cuối tháng 5 hoặc tháng 6 về việc hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 23.4 cũng bày tỏ sự lạc quan về những cuộc đối thoại sắp tới. Trả lời báo chí tại Lầu Năm Góc, ông Mattis nói “có nhiều lý do để lạc quan rằng những cuộc đàm phán sẽ thành công và chúng ta cứ chờ xem”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quân nhân Ukraine tham gia duyệt binh nhân kỷ niệm ngày độc lập /// Reuters>

Ukraine chấm dứt hiệp ước hữu nghị với Nga

Ngày 21.9, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cho hay đã gửi công hàm đến Nga để thông báo về sự không tồn tại của Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác, theo Hãng tin Ukrinform. 
 /// Reuters>

California hạn chế ống hút nhựa

Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.