Nhận hối lộ của khách Trung Quốc, nhân viên hải quan Thái bị giáng chức

0 Thanh Niên Online

Bốn nhân viên hải quan tại sân bay Don Mueang ở Bangkok (Thái Lan) đã bị giáng cấp sau khi kết quả điều tra cho thấy họ nhận hối lộ từ du khách Trung Quốc để cấp visa nhập cảnh chớp nhoáng.

Một du khách Trung Quốc chờ nhập cảnh tại phi trường ở Bangkok /// @1155TPB Facebook Một du khách Trung Quốc chờ nhập cảnh tại phi trường ở Bangkok - @1155TPB Facebook
Một du khách Trung Quốc chờ nhập cảnh tại phi trường ở Bangkok
@1155TPB Facebook
Người Trung Quốc chiếm khoảng ¼ trong tổng số 35 triệu du khách đến Thái Lan mỗi năm, mang lại nguồn thu đáng kể cho nước này.
Vì số lượng quá lớn, họ thường phải đứng chờ trong những hàng dài trước các quầy nhập cảnh ở Don Mueang, một trong 2 sân bay quốc tế của Bangkok, chờ đến lượt trả phí 2,000 baht (hơn 1,4 triệu đồng) để được cấp visa tại chỗ.
Tuy nhiên, thiếu tướng Surachate Hakparn, Cục trưởng Cục Di trú Thái Lan, cho hay đã nhận được thông tin về tình trạng “nhảy hàng” để được nhập cảnh nhanh, theo AFP.
“Chúng tôi nhận được thông tin các du khách truyền tai nhau rằng họ có thể rút ngắn thời gian chờ đợi nếu trả 300 baht/lần cho cán bộ hải quan”, thiếu tướng Surachate cho biết.
Điều này đã dẫn đến cuộc điều tra, và tổng cộng có 4 cán bộ bị giáng cấp trong quá trình.
Sau khi được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo Cục Hải quan và Di trú, thiếu tướng Surachate đã ap dụng một số cải cách tức thời, chẳng hạn cho gắn bảng thông báo bằng 3 thứ tiếng khẳng định không cần phải cho thêm tiền típ để nhập cảnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm