Nhắn tin ‘có bom’ trên máy bay, thanh niên Úc bị trục xuất khỏi New Zealand

0 Thanh Niên Online
Một thanh niên Úc đã bị trục xuất khỏi New Zealand sau khi gõ dòng chữ “tôi có bom” vào ứng dụng nhắn tin trên một chuyến bay của hãng hàng không Air New Zealand.
Một máy bay của hãng Air New Zealand  /// Reuters Một máy bay của hãng Air New Zealand - Reuters
Một máy bay của hãng Air New Zealand
Reuters
Dù chỉ đùa giỡn song Meke Fifita (19 tuổi) đã phải ra hầu tòa tại Tòa án quận Manukau (New Zealand) với cáo buộc vi phạm Đạo luật Hàng không Dân dụng ngày 10.1.
Theo trang tin Stuff dẫn nguồn từ cảnh sát, Fifita đã gửi tin nhắn trên khi chuyến bay A320 của hãng Air New Zealand có hành trình từ thành phố Auckland đang di chuyển ra đường băng để chuẩn bị cất cánh tới thành phố Sydney.
Theo sau tin nhắn của Fifita, máy bay buộc phải quay lại cổng và các lực lượng an ninh và cứu hộ nhanh chóng được triển khai đến máy bay. Fifita cũng bị bắt ngay sau đó.
Là công dân Úc, Fifita đối mặt với án tù giam hoặc đóng tiền phạt. Theo trang tin Stuff, cha của Fifita tại Sydney đã chịu nộp phạt 3.000 NZD (47 triệu đồng) thay cho con nên Fifita đã bị trục xuất về Úc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.