Nhân viên biểu tình, đóng cửa tháp Eiffel vì chính sách mới bắt du khách chờ lâu

0 Thanh Niên Online
Các nhân viên phản đối vì chính sách ưu tiên du khách mua vé trên mạng khiến người mua vé tại chỗ phải xếp hàng chờ suốt nhiều giờ.
Một nhóm nhảy đường phố diễn tập tại hồ nước cạnh tháp Eiffel /// AFP Một nhóm nhảy đường phố diễn tập tại hồ nước cạnh tháp Eiffel - AFP
Một nhóm nhảy đường phố diễn tập tại hồ nước cạnh tháp Eiffel
AFP
Theo AFP, nhân viên tại tháp Eiffel (Paris, Pháp) vừa đóng cửa từ 14 giờ ngày 1.8 (giờ địa phương) để phản đối quy định mới khiến du khách phải xếp hàng dài chờ đợi để vào tham quan.
Dự kiến các nhân viên tại đây sẽ tiếp tục biểu tình vào ngày 2.8. Ban quản lý cho biết các nhân viên biểu tình sau khi cuộc đối thoại với các bên liên quan không đi đến kết quả.
Sau khi thông báo đóng cửa, những du khách đang ở bên trong vẫn được phép tiếp tục chuyến tham quan tòa tháp cao 324 m. Tuy nhiên, nhiều du khách đã bị bất ngờ về việc điểm du lịch này đóng cửa đột ngột.
Các nhân viên biểu tình nhằm phản đối quyết định đưa ra vào tháng trước về việc dành 50% số vé hằng ngày cho những du khách mua trên mạng và đặt trước thời điểm tham quan. Trước đó, chỉ 20% số vé được bán trên mạng/
Ban quản lý tháp cũng đã bắt đầu dành riêng một số thang máy cho từng loại vé, trong khi chính sách này bị Tổng Liên đoàn Lao động Pháp cho rằng đã tạo nên một dòng người xếp hàng khổng lồ.
Có những lúc không cao điểm như đầu giờ chiều, các thang máy dành cho du khách mua vé trên mạng còn nhiều chỗ trống, trong khi những người mua vé tại chỗ phải chờ đến 3 giờ để vào thang máy.
Các nhân viên yêu cầu công ty SETE quản lý tháp phải dành tất cả thang máy cho mọi du khách, không phân biệt loại vé.
Trong khi đó, công ty cho hay có khoảng 10.000 vé được bán trên mạng hằng ngày, trong khi thời gian chờ đợi của những người mua vé tại chỗ “rất ngắn” và không khác trước. Tòa tháp thu hút hơn 6 triệu lượt du khách vào năm ngoái.
Đội ngũ 300 nhân viên làm việc tại tháp thường biểu tình trong những năm qua liên quan đến các vấn đề như nạn móc túi và công tác bảo trì.
[VIDEO] Saint Laurent trình diễn thời trang dưới tháp Eiffel

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters>

Campuchia cấp phép cho đảng lưu vong

Tờ The Phnom Penh Post ngày 10.12 đưa tin chính phủ Campuchia đã cho phép một đảng chính trị lưu vong ở nước ngoài hoạt động hợp pháp trong nước. 
 /// Cảnh sát Bắc Carolina>

Bão tuyết càn quét bờ đông Mỹ

Tính đến hôm qua, hơn 546.000 người dân tại các bang vùng đông nam nước Mỹ phải sống trong cảnh thiếu điện vì cơn bão tuyết mang tên Diego.