Nhật Bản cải tổ nội các

0 Thanh Niên
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua bổ nhiệm tân ngoại trưởng, bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng môi trường trong cuộc cải tổ nội các được cho là hướng đến tìm kiếm người kế nhiệm, theo AFP.
Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi /// Reuters Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi - Reuters
Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi
Reuters
Nhân vật được chú ý trong lần cải tổ này là tân Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi (38 tuổi), con trai cựu Thủ tướng Junichiro Koizumi. Đây là vị bộ trưởng trẻ tuổi thứ 3 được bổ nhiệm kể từ khi Thế chiến 2 kết thúc. “Tôi kỳ vọng Shinjiro sẽ giải quyết nhiều vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu với ý tưởng mới của thế hệ trẻ”, ông Abe nói.
Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Toshimitsu Motegi được bổ nhiệm làm ngoại trưởng do nỗ lực đàm phán thương mại với Mỹ. Riêng Ngoại trưởng Taro Kono trở thành Bộ trưởng Quốc phòng. Ngoài ra, ông Abe giữ nguyên một số vị trí khác như Phó thủ tướng Taro Aso và chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga.

[VIDEO] Tạm quên đi đối thoại thương mại, ông Trump và ông Abe xem đấu sumo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một vết nứt chụp từ trên cao  /// ESA

Sông băng Nam cực đang xuất hiện các vết nứt lớn

Sông băng đảo Pine, nằm trong số những sông băng tan nhảy nhanh nhất Nam cực, vừa xuất hiện 2 vết nứt lớn trong năm 2019, và gần đây chiều dài được nới rộng đến 20 km, dựa trên hình ảnh vệ tinh.