Nhật Bản nhiều người già nhất thế giới

1 Thanh Niên
Hơn 28% dân số tại xứ sở mặt trời mọc thuộc nhóm người già, theo AFP dẫn số liệu chính thức của Bộ Y tế Nhật Bản hôm qua.
Người cao tuổi Nhật Bản chơi với chó robot tại một viện dưỡng lão /// Reuters Người cao tuổi Nhật Bản chơi với chó robot tại một viện dưỡng lão - Reuters
Người cao tuổi Nhật Bản chơi với chó robot tại một viện dưỡng lão
Reuters
Thống kê cho thấy những người từ 65 tuổi trở lên đang tăng mức kỷ lục 35,6 triệu người, tức 28,1% tổng số dân của Nhật.
Đây cũng là tỷ lệ cao nhất thế giới, theo dữ liệu của LHQ. Cũng theo số liệu vừa công bố, Nhật Bản có 20,7% dân số từ 70 tuổi trở lên, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, cứ 5 người lại có 1 người 70 tuổi hoặc hơn. Tình trạng dân số già tại quốc gia Đông Á này xảy ra do tỷ lệ sinh giảm và ngày càng có nhiều người Nhật sống thọ hơn trước. Bộ Y tế nước này cho biết hiện có 69.785 người Nhật hơn 100 tuổi, trong số đó hơn 88% là phụ nữ.
[VIDEO]  Bí quyết bất ngờ của cụ ông thọ nhất thế giới

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lam Ba

Lam Ba

Vấn đề của tuổi thọ là phải được sống vui khỏe, tự thân vận động, tự lo cho sinh hoạt riêng tư của mình, tinh thần thỏa mái .Thế mới là sống thọ!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Trump tiếp Phó thủ tướng Lưu Hạc hồi cuối tháng 1 /// Reuters

Mỹ sẵn sàng hoãn tăng thuế với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố sẵn sàng dời hạn chót để tăng thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 60 ngày nữa nếu 2 bên “sắp đạt được thỏa thuận thương mại đích thực”, theo Reuters.