Nhật Bản nhiều người già nhất thế giới

1 Thanh Niên
Hơn 28% dân số tại xứ sở mặt trời mọc thuộc nhóm người già, theo AFP dẫn số liệu chính thức của Bộ Y tế Nhật Bản hôm qua.
Người cao tuổi Nhật Bản chơi với chó robot tại một viện dưỡng lão /// Reuters Người cao tuổi Nhật Bản chơi với chó robot tại một viện dưỡng lão - Reuters
Người cao tuổi Nhật Bản chơi với chó robot tại một viện dưỡng lão
Reuters
Thống kê cho thấy những người từ 65 tuổi trở lên đang tăng mức kỷ lục 35,6 triệu người, tức 28,1% tổng số dân của Nhật.
Đây cũng là tỷ lệ cao nhất thế giới, theo dữ liệu của LHQ. Cũng theo số liệu vừa công bố, Nhật Bản có 20,7% dân số từ 70 tuổi trở lên, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, cứ 5 người lại có 1 người 70 tuổi hoặc hơn. Tình trạng dân số già tại quốc gia Đông Á này xảy ra do tỷ lệ sinh giảm và ngày càng có nhiều người Nhật sống thọ hơn trước. Bộ Y tế nước này cho biết hiện có 69.785 người Nhật hơn 100 tuổi, trong số đó hơn 88% là phụ nữ.
[VIDEO]  Bí quyết bất ngờ của cụ ông thọ nhất thế giới

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lam Ba

Lam Ba

Vấn đề của tuổi thọ là phải được sống vui khỏe, tự thân vận động, tự lo cho sinh hoạt riêng tư của mình, tinh thần thỏa mái .Thế mới là sống thọ!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.

 /// Cắt từ clip>

Cô giáo bị truy tố vì cắt tóc học sinh

Bà Margaret Gieszinger, giáo viên hóa học tại Trường dự bị đại học ở TP.Visalia, bang California (Mỹ), bị đuổi việc và truy tố tội bạo hành trẻ em vì cắt tóc học sinh, theo Đài ABC30 ngày 10.12.