Nhật nóng hơn 40 độ C, 80 người chết

0 Thanh Niên
Ngày 24.7, Cơ quan Ứng phó thiên tai và hỏa hoạn Nhật Bản (FDMA) thông báo đã có ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 35.000 người nhập viện trong đợt nắng nóng kỷ lục đang hoành hành khắp nước này.
Nhiệt độ đo được ở thành phố Kumagaya, gần Tokyo /// Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News Nhiệt độ đo được ở thành phố Kumagaya, gần Tokyo - Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News
Nhiệt độ đo được ở thành phố Kumagaya, gần Tokyo
Ảnh: Chụp màn hình Kyodo News
Trong đó, có tới 65 người chết và 22.647 người nhập viện ở 28 tỉnh của Nhật chỉ trong một tuần từ 15 - 22.7.
Về số người nhập viện từng địa phương, khu vực thủ đô Tokyo chiếm cao nhất (1.979 người), kế đến là tỉnh Aichi (1.954) và Osaka (1.779). Riêng trong ngày 23.7, giới chức đã đo được nhiệt độ tại thành phố Kumagaya gần thủ đô Tokyo là 41,1oC, nhiệt độ cao nhất ở Nhật từ trước tới nay, theo Kyodo News.
[VIDEO] Nắng nóng kỷ lục, người Nhật khai thác công nghệ để làm mát ra sao?
Đến hôm qua, nhiệt độ có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao. Nhiệt độ ở Tokyo là 35oC còn một số khu vực ở miền trung Nhật vào khoảng 39oC. Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật dự báo nhiệt độ ở nhiều khu vực sẽ tiếp tục ở mức thấp nhất là 35oC cho đến đầu tháng 8.
Trả lời Thanh Niên ngày 24.7, du học sinh Trần Anh Đức cho hay ở Kyodo thời tiết có lúc nắng nóng lên đến 40oC nên hầu như mọi người đều không dám ra đường. Tương tự, một du học sinh tên Thảo ở khu Edogawa thuộc Tokyo kể nắng rất gắt vào ban ngày, còn ban đêm vô cùng oi bức. Vì thế, người Nhật, các du học sinh và lao động nước ngoài giảm giờ học, giờ làm và đều rất hạn chế ra đường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm