Nhật sẽ cung cấp phụ tùng trực thăng cho Philippines

0 Thanh Niên
Ngày 10.8, Reuters dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ Nhật Bản sẽ cung cấp khoảng 40.000 phụ tùng trực thăng cho quân đội Philippines. Những phụ tùng này được thiết kế cho loại trực thăng đa nhiệm UH-1.
Một chiếc trực thăng của quân đội Philippines /// Reuters Một chiếc trực thăng của quân đội Philippines - Reuters
Một chiếc trực thăng của quân đội Philippines
Reuters
Năm 2012, Lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật cho “về hưu” một phiên bản cũ hơn của UH-1 sau 4 thập niên sử dụng, nhưng vẫn còn giữ những phụ tùng thay thế.
Nhật sẽ cung cấp phụ tùng trực thăng cho Philippines - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ cân nhắc không kích IS ở Philippines
Tuy nhiên, Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines nói Hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ hiện nay không cho phép tiến hành chiến dịch quân sự trong trường hợp như ở Marawi.
Một sĩ quan không quân Philippines khẳng định thỏa thuận cung cấp phụ tùng trực thăng cho thấy quan hệ hợp tác chiến lược vững chắc giữa hai nước.
Đây sẽ là thỏa thuận viện trợ quân sự đầu tiên của Nhật kể từ khi giới nghị sĩ nước này hồi tháng 6 bỏ quy định cấm cung cấp những thiết bị quân sự dư thừa cho quốc gia khác, theo Reuters.
Nguồn tin còn tiết lộ thêm một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines và Malaysia vừa bày tỏ ý định muốn sở hữu máy bay săn ngầm P3-C của Nhật trong bối cảnh Tokyo đang thay dần P3-C bằng P-1. Theo nguồn tin, các bên đã có những cuộc thảo luận sơ bộ về P3-C.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.