Nhật sẽ cung cấp phụ tùng trực thăng cho Philippines

0 Thanh Niên
Ngày 10.8, Reuters dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ Nhật Bản sẽ cung cấp khoảng 40.000 phụ tùng trực thăng cho quân đội Philippines. Những phụ tùng này được thiết kế cho loại trực thăng đa nhiệm UH-1.
Một chiếc trực thăng của quân đội Philippines /// Reuters Một chiếc trực thăng của quân đội Philippines - Reuters
Một chiếc trực thăng của quân đội Philippines
Reuters
Năm 2012, Lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật cho “về hưu” một phiên bản cũ hơn của UH-1 sau 4 thập niên sử dụng, nhưng vẫn còn giữ những phụ tùng thay thế.
Nhật sẽ cung cấp phụ tùng trực thăng cho Philippines - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ cân nhắc không kích IS ở Philippines
Tuy nhiên, Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines nói Hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ hiện nay không cho phép tiến hành chiến dịch quân sự trong trường hợp như ở Marawi.
Một sĩ quan không quân Philippines khẳng định thỏa thuận cung cấp phụ tùng trực thăng cho thấy quan hệ hợp tác chiến lược vững chắc giữa hai nước.
Đây sẽ là thỏa thuận viện trợ quân sự đầu tiên của Nhật kể từ khi giới nghị sĩ nước này hồi tháng 6 bỏ quy định cấm cung cấp những thiết bị quân sự dư thừa cho quốc gia khác, theo Reuters.
Nguồn tin còn tiết lộ thêm một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines và Malaysia vừa bày tỏ ý định muốn sở hữu máy bay săn ngầm P3-C của Nhật trong bối cảnh Tokyo đang thay dần P3-C bằng P-1. Theo nguồn tin, các bên đã có những cuộc thảo luận sơ bộ về P3-C.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.