Nhiều đảng muốn mời Thủ tướng Thái Lan đại diện tranh cử

0 Thanh Niên
Nhiều đảng phái chính trị tại Thái Lan đang tỏ ý muốn mời đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đại diện tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 2.2019 nhằm thành lập chính quyền dân sự.
Thủ tướng Prayuth Chan-ocha /// Reuters Thủ tướng Prayuth Chan-ocha - Reuters
Thủ tướng Prayuth Chan-ocha
Reuters
Trong đó, tích cực nhất là đảng Liên minh hành động vì Thái Lan do ông Suthep Thuagsuban thành lập hồi tháng 5.2018. Ông Suthep là thủ lĩnh phong trào biểu tình phản đối chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra, dẫn tới cuộc đảo chính của quân đội lật đổ bà năm 2014.
Đến nay, Thủ tướng Prayuth vẫn chưa chính thức thông báo ông có ý định ra tranh cử với tư cách dân sự hay không. Nhà lãnh đạo này, từng là tư lệnh quân đội Hoàng gia Thái Lan, lên cầm quyền sau khi chỉ huy cuộc đảo chính năm 2014. Trả lời câu hỏi của báo chí về lời mời của các đảng, ông cho hay: “Tôi chưa gặp gỡ với lãnh đạo của đảng nào. Tôi có một số suy nghĩ nhưng sẽ thảo luận vào thời điểm thích hợp”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air /// Reuters

Mỹ điều tra về Boeing 737 MAX

Theo tờ The Wall Street Journal hôm qua, Bộ Giao thông Mỹ đã mở cuộc điều tra về quá trình Cục Hàng không liên bang (FAA) cấp phép hoạt động cho dòng máy bay Boeing 737 MAX. 
Lễ cầu siêu tại chùa Nisshinkutsu /// Chụp từ clip

Cầu siêu cho 140 người Việt tại Nhật

Khoảng 200 người đã tham dự buổi lễ tại chùa Nisshinkutsu ở Tokyo, Nhật Bản hôm 17.3 để cầu siêu cho khoảng 140 thực tập sinh, sinh viên, học sinh người Việt thiệt mạng trong các vụ tai nạn hoặc tự sát tại nước này.