Nhiều nước điều tra vụ Uber lộ thông tin người dùng

0 Thanh Niên
Reuters ngày 23.11 đưa tin nhiều nước sẽ tiến hành điều tra sau khi Uber công bố thông tin chấn động rằng dữ liệu cá nhân của 57 triệu tài khoản người dùng ứng dụng này bị tin tặc lấy cắp từ năm ngoái.
Dữ liệu cá nhân của 57 triệu người dùng ứng dụng Uber bị tin tặc lấy cắp năm ngoái /// Reuters Dữ liệu cá nhân của 57 triệu người dùng ứng dụng Uber bị tin tặc lấy cắp năm ngoái - Reuters
Dữ liệu cá nhân của 57 triệu người dùng ứng dụng Uber bị tin tặc lấy cắp năm ngoái
Reuters
 Một số nghị sĩ Mỹ yêu cầu đưa vụ việc ra điều trần trước quốc hội và kêu gọi Ủy ban Thương mại liên bang (FTC) vào cuộc. Lãnh đạo cơ quan tư pháp tại các bang Connecticut, Illinois, Massachusetts và New York cho hay đang tiến hành điều tra.
Tại Anh, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu đang làm việc với các cơ quan hữu quan trong và ngoài nước để điều tra. Bên cạnh đó, chính phủ Úc và Philippines thông báo sẽ điều tra cách Uber xử lý việc mất cắp dữ liệu.
Vụ việc được Tổng giám đốc Uber Dara Khosrowshahi thông báo hôm 21.11, sau khi ông nhậm chức vào tháng 8 và tiến hành kiểm tra. Công ty hiện bị chỉ trích không sớm công bố thông tin để các nước theo dõi và đánh giá nguy cơ ảnh hưởng đối với người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm