Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous tấn công các trang mạng của IS

1 Thanh Niên Online
(TNO) Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous tuyên bố họ đã tấn công hàng chục website và tài khoản mạng xã hội mà tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) dùng để tuyên truyền và chiêu mộ thành viên mới.

(TNO) Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous tuyên bố họ đã tấn công hàng chục website và tài khoản mạng xã hội mà tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) dùng để tuyên truyền và chiêu mộ thành viên mới.

Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous tấn công các trang mạng của IS - ảnh 1Ảnh minh họa - Reuters
Anonymous đã công bố một danh sách trên 1.000 tài khoản mạng xã hội, địa chỉ email và website chiêu mộ thành viên của IS, theo đài Russia Today (Nga) ngày 9.2.
Trong một tuyên bố tung lên mạng hồi cuối tuần rồi, Anonymous tự mô tả nhóm này là “những người Hồi giáo và Do thái từ tất cả chủng tộc, quốc gia trên thế giới”.
“Hãy nhớ rằng những phần tử khủng bố tự xưng là IS không phải là những người Hồi giáo. IS, chúng tôi sẽ săn lùng các người, đánh sập website, tài khoản mạng xã hội, email và vạch trần bộ mặt của các người. Từ bây giờ trở đi, không có nơi nào an toàn cho các người trên mạng. Các người là một loại vi rút và chúng tôi là thuốc chữa. Chúng tôi sở hữu internet”, nhóm Anonymous tuyên bố.
Anonymous còn tuyên bố kế hoạch tiến hành hàng loạt những vụ tấn công mạng nhắm vào các quốc gia mà nhóm cáo buộc là tài trợ cho IS. Mạng xã hội Twitter gần đây đã khóa trên 1.500 tài khoản có liên quan đến IS.
Anonymous lần đầu tiên tuyên bố kế hoạch tấn công IS là hồi tháng 6.2014 và sau đó tăng cường các đợt tấn công mạng nhắm vào IS sau vụ thảm sát tại tòa soạn tuần báo châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris của Pháp hồi 7.1, khiến 12 người chết.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Duc

Minh Duc

Mèo đen hay mèo trắng không quan trọng miễn là nó bắt được chuột IS, phá sập các website và tài khoản mạng xã hội mà tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) dùng để tuyên truyền và chiêu mộ thành viên mới là được.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.