Nổ bom thư liên tiếp ở Texas

0 Thanh Niên Online
Hai vụ nổ bom xảy ra liên tiếp tại 2 ngôi nhà cách nhau 6 km ở thành phố Austin (bang Texas, Mỹ) ngày 12.3 làm 1 thiếu niên thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương.
FBI vào cuộc điều tra /// Reuters FBI vào cuộc điều tra - Reuters
FBI vào cuộc điều tra
Reuters

Cả hai quả bom đều được cài trong kiện hàng đặt trước cửa nhà và phát nổ ngay khi nạn nhân cầm lên hoặc mở ra. Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng thành phố Austin, ông Brian Manley cho biết các kiện hàng không được chuyển đến qua dịch vụ bưu chính hay giao hàng chính thống nào.

Chỉ trước đó 10 ngày, một vụ nổ bom tương tự cũng xảy ra tại Austin, làm một người đàn ông 39 tuổi thiệt mạng. Cảnh sát điều tra nhận định 3 vụ này có liên quan tới nhau.

Sau khi lần theo manh mối, giới hữu trách xác nhận tất cả nạn nhân đều là người thuộc cộng đồng thiểu số ở thành phố này, nên không loại trừ khả năng động cơ liên quan đến tư tưởng thù địch.

Cục điều tra liên bang (FBI) cũng đã vào cuộc. Hiện cảnh sát và FBI từ chối cung cấp thông tin chi tiết về các quả bom đã phát nổ, tuy nhiên khuyến cáo người dân cảnh giác với những bưu kiện để trước cửa nhà.

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott cũng đã treo thưởng 15.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp giới hữu trách bắt được thủ phạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.