Nổ nhà máy điện hạt nhân ở Pháp

0 Thanh Niên Online
Một vụ nổ xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Flamanville của tập đoàn điện lực Pháp EDF ở miền bắc nước này vào ngày 9.2, khiến 5 người bị thương nhẹ.
Nhà máy điện hạt nhân Flamanville tại tỉnh Manche, Pháp /// Reuters Nhà máy điện hạt nhân Flamanville tại tỉnh Manche, Pháp - Reuters
Nhà máy điện hạt nhân Flamanville tại tỉnh Manche, Pháp
Reuters
Tờ Ouest-France (Pháp) đưa tin vụ nổ xảy ra vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương, 16 giờ cùng ngày, giờ VN), được cho là xuất phát từ phòng máy.
“Đây là sự cố kỹ thuật nhưng không phải tai nạn hạt nhân”, một quan chức địa phương, ông Jacques Witkowski nói. Ông cho biết thêm có 5 người bị thương nhẹ và lực lượng cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường.
Theo ông Witkowski, một máy thông gió đã phát nổ bên ngoài khu vực đặt lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy và không có nguy cơ rò rỉ phóng xạ
Một trong số hai lò phản ứng hạt nhân bị đóng cửa sau vụ nổ và vụ việc được tuyên bố kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày (18 giờ, giờ VN), các quan chức địa phương cho biết.
Một nữ phát ngôn viên không nêu tên của EDF cho Reuters biết một lò phản ứng hạt nhân mới đang được xây dựng nhưng vụ nổ không xảy ra tại đó.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ tại nhà máy điện Flamanville - được đưa vào hoạt động kể từ năm 1980 và cách nước Anh khoảng 105 km qua eo biển English Channel. 
Cơ quan an toàn hạt nhân Pháp ASN cho biết không nắm thông tin vụ việc và miễn bình luận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ xâm phạm vùng biển Việt Nam /// T.N

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ

Tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc ngày 13.8 quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam, GS Alexander Vuving cho rằng: Trung Quốc chưa hề từ bỏ ý đồ, bất chấp sự phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.