Nổ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc, 10 người chết

0 Thanh Niên Online

Truyền thông Trung Quốc hôm nay 20.7 đưa tin số người thiệt mạng trong vụ nổ  tại một nhà máy khí đốt ở tỉnh Hà Nam vào chiếu tối 19.7 tăng lên 10 người và 19 người bị thương nặng.

Khói bốc lên từ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc hôm 19.7 /// Chụp màn hình SCMP Khói bốc lên từ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc hôm 19.7 - Chụp màn hình SCMP
Khói bốc lên từ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc hôm 19.7
Chụp màn hình SCMP
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 17 giờ 50 phút ngày 19.7 (giờ địa phương) tại nhà máy khí đốt ở thành phố Nghĩa Mã thuộc Hà Nam, theo Đài truyền hình CCTV. Tính đến sáng nay vẫn còn 5 người mất tích.
Một đoạn phim do CCTV phát cho thấy cột khói hình nấm bốc lên từ nhà máy. Vụ nổ mạnh đến mức cửa sổ và cửa chính trong phạm vi có bán kính 3 km đều nứt vỡ.
Sau vụ nổ, hoạt động sản xuất tại nhà máy bị tạm ngưng. Đây là một đơn vị của Công ty khí đốt than đá Hà Nam. Mới đây, công ty nhà nước này được liệt vào danh sách những doanh nghiệp gương mẫu của Hà Nam về sản xuất an toàn, theo trang Beijing News.
Hồi tháng 3, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Sau vụ nổ, giới chức Trung Quốc tiến hành chiến dịch kiểm tra an toàn trên toàn quốc, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Aisha cùng con gái đến lớp học của một trung tâm đào tạo dành cho người di cư ở thị trấn Medenine thuộc miền nam Tunisia vào ngày 14.6 /// AFP

Nô lệ tình dục trong ‘địa ngục’ ở Libya

Nhiều phụ nữ tìm đường đến Libya để tìm kiếm cơ hội di cư đến châu Âu đã bị đẩy vào con đường làm nô lệ tình dục, bị ép bán dâm và bị cưỡng hiếp, trong khi tội phạm không bị trừng phạt.