Nông dân Đức nổi giận vì sói quay lại

0 Thanh Niên Online

Cách đây hơn 1 thế kỷ, sói đã bị săn lùng đến mức tuyệt chủng trong hoang dã tại Đức. Ngày nay, chúng quay lại, mang theo mầm mống xung đột chính trị ở quốc gia Tây Âu này.

Số liệu chính thức của Đức ghi nhận 73 đàn sói, 30 đôi sói và 3 cá thể của loài này đã xuất hiện tại các bang trong thời gian qua /// Reuters Số liệu chính thức của Đức ghi nhận 73 đàn sói, 30 đôi sói và 3 cá thể của loài này đã xuất hiện tại các bang trong thời gian qua - Reuters
Số liệu chính thức của Đức ghi nhận 73 đàn sói, 30 đôi sói và 3 cá thể của loài này đã xuất hiện tại các bang trong thời gian qua
Reuters
Những trường hợp sói hoang tấn công gia súc đã tăng mạnh trong năm 2017. Theo tờ Osnabrücker Zeitunghôm 17.2 dẫn số liệu thống kê chính thức, tổng cộng có 472 vụ tấn công, tăng 66% so với năm trước đó.
Số gia súc bị giết, thương tật hoặc mất tích tăng 55% lên 1.667 con, đa số là dê cừu.
Xử lý sói hoang như thế nào đang là vấn đề gây nhức đầu đối với nông dân nước này. Tất nhiên họ muốn bảo vệ gia súc, nhưng các nhà môi trường lại ưu tiên bảo vệ loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.
Luật châu Âu cấm giết sói, nhưng vẫn cho phép bắn hạ con vật trong trường hợp “không có cách nào khác khả dĩ” hoặc nếu mạng sống con người bị đe dọa.
Và Bộ trưởng Nông nghiệp Julia Klöckner nhận xét rằng số liệu mới nhất cho thấy chính phủ cần phải hành động. Theo bà, Đức nên chỉnh sửa luật lệ để xử lý những cá thể nguy hiểm.
Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng giết sói chỉ là biện pháp tạm thời. Về lâu dài, người nông dân nên tìm ra biện pháp để sống chung với chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm