Nứt cầu đáy kính ở Trung Quốc, du khách hoảng loạn

0 Thanh Niên
CNN ngày 8.10 đưa tin Ban Quản lý khu du lịch Vân Đài Sơn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã đóng cửa một cây cầu đáy kính để điều tra nguyên nhân vụ nứt gây hoảng sợ 3 ngày trước đó.
Hình ảnh rạn nứt trên cây cầu đáy kính -  Ảnh: AFP Hình ảnh rạn nứt trên cây cầu đáy kính - Ảnh: AFP
Hình ảnh rạn nứt trên cây cầu đáy kính - Ảnh: AFP
Vụ việc xảy ra ngày 5.10, nhưng đến nay giới truyền thông mới đưa tin rộng rãi.
Cây cầu được xây ôm theo một vách đá hình chữ U ở độ cao 1.080 m tại núi Vân Đài, có phần đáy làm bằng kính trong suốt và vừa được mở cửa đón du khách 2 tuần trước sự cố. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời một nhân chứng kể: “Tôi nghe một tiếng động lớn dưới chân. Tất cả mọi người đều la hét hoảng loạn. Tôi hét lên: “Nứt thật rồi! Nứt thật rồi!”, xong cố đẩy mọi người trước mặt để thoát thân”.
Hình ảnh chụp từ hiện trường cho thấy toàn bộ bề mặt của một tấm kính trên cầu bị rạn với những vết nứt li ti. Trong khi đó, Ban Quản lý khu du lịch Vân Đài Sơn khẳng định nguyên nhân sự cố “là do tác động của ngoại lực” và “không có nguy hiểm vì đây là phần đáy cầu được tạo thành từ 3 lớp kính và chỉ có 1 lớp bị nứt”. CCTV dẫn lời một nhân viên khu du lịch cho rằng có thể du khách đã đánh rơi vật nặng trên cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm