Ổ dịch COVID-19 bùng phát trong nhà tù Trung Quốc, nhiều quan chức bị kỷ luật

0 Thanh Niên Online
Một số quan chức đã bị sa thải sau khi hàng trăm tù nhân tại 2 nhà tù ở Trung Quốc mắc COVID-19, chiếm gần 1/4 trong số 899 ca nhiễm nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) trên toàn quốc trong ngày 21.2.
Một người đeo khẩu trang, chụp kín đầu đề phòng dịch COVID-19 bên ngoài nhà ga ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc /// Reuters Một người đeo khẩu trang, chụp kín đầu đề phòng dịch COVID-19 bên ngoài nhà ga ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc - Reuters
Một người đeo khẩu trang, chụp kín đầu đề phòng dịch COVID-19 bên ngoài nhà ga ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc
Reuters
Theo thông báo của chính quyền tỉnh Sơn Đông (miền đông Trung Quốc), một cán bộ trại giam của nhà tù Nhậm Thành ở thành phố Tế Ninh bắt đầu ho và xuất hiện các triệu chứng khác của COVID-19 đầu tháng 2.
Tất cả 2.077 tù nhân lẫn cán bộ tại nhà tù đã được xét nghiệm axit nucleic trong ngày 20.2. Kết quả là 200 tù nhân và 7 cán bộ trại giam được xác định dương tính với nCoV.

[VIDEO] Hơn 200 tù nhân Trung Quốc nhiễm virus corona vì dịch bùng phát trong nhà tù

Xie Weijun, bí thư đảng ủy của sở tư pháp tỉnh Sơn Đông, và 7 quan chức quản lý nhà tù đã bị cách chức vì lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trại giam, theo tờ South China Morning Post.
Ở tỉnh Chiết Giang (phía nam Trung Quốc), 34 tù nhân đã được xác nhận nhiễm bệnh nCoV tại một nhà tù khác. Chính quyền tỉnh Chiết Giang cho biết hai quan chức nhà tù đã bị sa thải.
Tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong ngày 21.2 số ca nhiễm được ghi nhận tăng lên 899 và có 118 trường hợp tử vong, một ngày sau khi số ca nhiễm giảm xuống mức thấp nhất kể từ hôm 23.1.

[VIDEO] Hơn 2.240 người chết vì Covid-19, tình hình 'nghiêm trọng' ở Hàn Quốc

Như vậy, tính đến ngày 21.2, tổng số ca nhiễm khắp Trung Quốc đại lục tăng lên 75.465 và 2.236 trường hợp tử vong. Điều này cho thấy, COVID-19 vẫn chưa đạt đỉnh dịch do số ca nhiễm hằng ngày tăng giảm thất thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm