Ông Assange phản đối dẫn độ sang Mỹ

0 Thanh Niên
Ngày 14.4, luật sư của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange nhấn mạnh thân chủ sẵn sàng hợp tác nếu Thụy Điển mở lại cuộc điều tra nghi án hiếp dâm, nhưng tiếp tục phản đối bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử, theo AFP.
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange
Cảnh sát Anh đang tạm giam Assange sau khi bắt người này khỏi Đại sứ quán Ecuador tại London hôm 11.4, nơi ông tị nạn suốt 7 năm qua.
Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ hầu tòa vào ngày 2.5 về cáo buộc trốn nộp tiền bảo lãnh ở Anh cùng nguy cơ dẫn độ sang Mỹ để xét xử về tội tấn công mạng và rò rỉ hàng trăm ngàn tài liệu mật của nước này.
Trong khi đó, Thụy Điển hồi năm 2017 đã hủy bỏ cuộc điều tra nghi án ông Assange cưỡng hiếp một phụ nữ nhưng tuyên bố có thể mở lại. Hơn 70 nghị sĩ Anh đã kêu gọi chính phủ đảm bảo ưu tiên cho Thụy Điển quyền dẫn độ Assange nếu có yêu cầu chính thức, theo Reuters.
[VIDEO] Vì sao Mỹ chỉ truy tố nhà sáng lập Wikileaks tội xâm nhập máy tính?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.