Ông Hun Sen thành lập chính phủ mới

0 Thanh Niên
125 nghị sĩ đã biểu quyết bằng cách giơ tay đồng ý để Thủ tướng Hun Sen (66 tuổi) tiếp tục điều hành chính phủ nhiệm kỳ 5 năm tới.
Hôm qua, quốc hội Campuchia bắt đầu phiên họp đầu tiên của khóa 6. Theo AFP, 125 nghị sĩ đã biểu quyết bằng cách giơ tay đồng ý để Thủ tướng Hun Sen (66 tuổi) tiếp tục điều hành chính phủ nhiệm kỳ 5 năm tới.
“Đây là ngày lịch sử và quan trọng của Vương quốc Campuchia”, ông Hun Sen phát biểu trước quốc hội. Với các bộ trưởng đều tái đắc cử, Thủ tướng Hun Sen cho biết chính phủ của ông sẽ tập trung cải thiện dịch vụ công, kinh tế, tăng lương cho công chức và công nhân may trong thời gian tới. Cũng trong hôm qua, ông Hun Sen bác bỏ mọi chỉ trích của phương Tây, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử hồi cuối tháng 7 là tự do, bình đẳng, công bằng và minh bạch.
(Văn phòng Bangkok)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dacey Nguyen có 
đam mê lớn về khoa học vũ trụ
 /// Ảnh: chụp màn hình  Coast Report Online

Sinh viên gốc Việt thực tập tại NASA

Cô gái 19 tuổi Dacey Nguyen, sống tại Quận Cam, bang California (Mỹ) đã trúng tuyển chương trình thực tập ngắn hạn NCAS tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), theo trang Coast Report Online, báo của Trường cao đẳng Orange Coast.