Ông Kim Jong-un tặng ông Moon Jae-in cặp chó quý

0 Thanh Niên Online

Giống chó Pungsan nổi tiếng mạnh mẽ khi săn mồi và luôn trung thành với chủ được trao tặng vào dịp 2 nhà lãnh đạo gặp nhau tại Bình Nhưỡng.

Một trong hai con chó Pungsan, là món quà của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in /// AFP Một trong hai con chó Pungsan, là món quà của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - AFP
Một trong hai con chó Pungsan, là món quà của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
AFP
Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 30.9 cho hay lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cặp chó Pungsan vào dịp tổ chức thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng từ ngày 18-20.9, theo Yonhap.
Thông cáo từ Nhà Xanh cho biết cặp chó gồm 1 con đực và 1 con cái đã qua quy trình kiểm dịch theo quy định và được đưa từ Bàn Môn Điếm về vào ngày 27.9. Hai chú chó tên Songkang và Gomi đều sinh năm 2017 tại vùng Pungsan ở miền Bắc.
Trước đó, Triều Tiên tặng Hàn Quốc 1 cặp chó Pungsan tên Uri và Duri vào dịp tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ nhất vào năm 2000. Cả hai được đưa vào sở thú và đã chết do tuổi già vào năm 2013.
Giống chó Pungsan có nguồn gốc từ vùng đồi núi ở Triều Tiên, chuyên dùng để săn cọp và các loài thú hoang khác. Cá thể trưởng thành nặng khoảng 20-30 kg. Chúng nổi tiếng về sự nhanh nhạy, khôn khéo, vô cùng hung dữ với con mồi nhưng lại rất thân thiện, trung thành với chủ.
Chó Pungsan có lớp lông dày màu trắng hoặc vàng nhạt, với ngực rộng, cổ to và chân rất khỏe. Pungsan và giống chó Jindo ở đảo cùng tên của Hàn Quốc được xem là 2 giống chó quý nhất trên bán đảo Triều Tiên.
[VIDEO] Bất ngờ nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng biết 'bắn tim'
Trong diễn biến liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên, tờ The Korea Times đưa tin 2 miền sẽ tiến hành tháo gỡ bom mìn ở khu vực phi quân sự (DMZ) từ ngày 1.10. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, 2 bên sẽ tháo gỡ tất cả bom mìn ở Khu vực an ninh hỗn hợp (JSA) dọc theo DMZ trong vòng 20 ngày.
Đây là một phần trong Tuyên bố Bình Nhưỡng được ký kết vào hội nghị thượng đỉnh mới đây giữa lãnh đạo 2 nước nhằm xây dựng lòng tin và giảm căng thẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tên lửa đạn đạo được phóng trong ảnh do Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran công bố ngày 16.1 /// AFP

Iran liên tục phóng tên lửa

Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm nay 16.1 tiến hành cuộc tập trận, phóng tên lửa đạn đạo chống hạm nhắm vào một mục tiêu giả định ở Ấn Độ Dương, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump sắp rời Nhà Trắng.