Ông Kim Jong-un từ chối cung cấp danh sách cơ sở hạt nhân cho Mỹ?

0 Thanh Niên Online

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa từ chối cung cấp danh sách cơ sở hạt nhân cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chừng nào hai bên chưa ký tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), theo tờ Yomiuri Shimbun.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Ngoại trưởng Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng hôm 7.10
Reuters
Theo bài báo trên, khi Ngoại trưởng Pompeo yêu cầu cung cấp ít nhất một phần danh sách cơ sở hạt nhân, lãnh đạo Kim đáp lại rằng khi chưa có mối quan hệ tin cậy giữa Bình Nhưỡng  và Washington, Mỹ cũng sẽ không tin vào danh sách do Triều Tiên cấp, theo Yomiuri Shimbun dẫn một số nguồn tin cho hay.
Nhà lãnh đạo Kim và ông Pompeo đã có cuộc gặp ở Bình Nhưỡng hôm 7.10. Khi đó, hai ông nhất trí chỉ đạo các nhóm làm việc thảo luận 4 điểm của tuyên bố chung do lãnh đạo Kim và Tổng thống Donald Trump ký ở Singapore hồi tháng 6.
Theo tuyên bố, nhà lãnh đạo Kim cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên để đổi lại sự đảm bảo an ninh từ Mỹ.
Sau cuộc gặp gần đây với lãnh đạo Kim, Ngoại trưởng Pompeo cho hay ông bây giờ có thể thấy một con đường hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Hiện chưa có phản ứng của Bình Nhưỡng và Washington về thông tin mới từ Yomiuri Shimbun. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.