Ông Obama gặp lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ

0 Thanh Niên
Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tái xuất trên vũ đài thế giới với chuyến đi 5 ngày đến châu Á và châu Âu, gặp gỡ lãnh đạo các nước Trung Quốc, Ấn Độ trước khi đến Pháp.
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - Reuters
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama
Reuters
Tờ Hoàn Cầu thời báo hôm qua cho biết ông Obama vào ngày 28.11 đã đến Thượng Hải, có bài phát biểu tại hội nghị Liên minh toàn cầu về các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trước khi đến Bắc Kinh gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày hôm sau.
Đây cũng là lần đầu tiên hai ông gặp nhau kể từ khi ông Obama rời Nhà Trắng. “Khi còn là tổng thống, ông Obama đã xây dựng một mối quan hệ gần gũi và hợp tác với Chủ tịch Tập về những vấn đề từ tăng trưởng kinh tế toàn cầu đến chống biến đổi khí hậu”, Đài CNN dẫn lời bà Katie Hill, đại diện của cựu tổng thống Mỹ, phát biểu.
Cuộc hội ngộ lần này được nhiều người chú ý vì nó diễn ra chỉ vài tuần sau cuộc gặp giữa đương kim chủ nhân Nhà Trắng Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc.
Từ Trung Quốc, ông Obama đến Ấn Độ và có cuộc gặp với Thủ tướng Narendra Modi tại New Delhi, trước khi có bài phát biểu tại Paris vào ngày 2.12.
Các trợ lý của nhà cựu lãnh đạo Mỹ không loại trừ khả năng ông có thể gặp Tổng thống Emmanuel Macron trong lúc ở Pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm