Ông Putin định mang kem Nga tới Trung Quốc tặng ông Tập Cận Bình

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đùa rằng ông sẽ mang kem Nga tới Trung Quốc để làm món quà đặc biệt tặng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến công du sắp tới.
Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình khi tới Trung Quốc dự hội nghị G20 tại Hàng Châu vào ngày 4-5.9 /// AFP Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình khi tới Trung Quốc dự hội nghị G20 tại Hàng Châu vào ngày 4-5.9 - AFP
Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình khi tới Trung Quốc dự hội nghị G20 tại Hàng Châu vào ngày 4-5.9
AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2.9 đã có cuộc gặp với các nhà đầu tư người Nga và nước ngoài. Tại cuộc gặp này ông Putin tỏ ra ngạc nhiên khi nghe thông tin kem ăn do Nga sản xuất rất được ưa chuộng ở Trung Quốc nhưng việc xuất khẩu kem Nga sang Trung Quốc lại bị hạn chế.
Theo TASS, một đại diện doanh nghiệp Trung Quốc có mặt tại hội thảo cho biết người Trung Quốc rất thích kem của Nga, nhưng loại thực phẩm giải khát này không được phép nhập vào Trung Quốc với số lượng lớn. Doanh nhân Trung Quốc này nói rằng những người Trung Quốc yêu thích kem Nga vẫn được tự do mua kem nếu đến Nga.
Doanh nhân này không nêu rõ lý do hay chi tiết về việc hạn chế nhâp khẩu kem Nga vào Trung Quốc nhưng đã đề nghị Tổng thống Putin giúp đỡ để giải quyết tình trạng đó.
Nhà lãnh đạo Nga đáp lại: "Bạn làm tôi ngạc nhiên khi tiết lộ về việc có một lệnh cấm nào đó trong việc nhập khẩu kem Nga, như thể đó là một di sản quốc gia hay một giá trị văn hóa vậy. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thông tin đó".
Ông Putin còn đùa rằng: "Vậy thì khi tới thăm Trung Quốc, tôi sẽ mang theo kem để làm món quà đặc biệt tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nếu thật sự khó có kem Nga ở Trung Quốc như vậy".
Theo lịch trình dự kiến, Tổng thống Putin sẽ lên đường tới Trung Quốc vào ngày 3.9 để dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Sự kiện này sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5.9, quy tụ lãnh đạo của 19 nước và Liên minh châu Âu. Hôm 3.8, ông Gui Congyou, Vụ trưởng vụ các vấn đề châu Âu - Trung Á thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là nhân vật quan trọng nhất tại G20.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng