Ông Putin kêu gọi rút quân khỏi Syria

0 Thanh Niên
Ngày 21.5, Sputnik đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng với thành công của quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và tiến trình chính trị vừa bắt đầu, binh sĩ nước ngoài nên rời khỏi nước này.
Quân đội Nga đóng ở Syria. Ảnh tư liệu minh họa /// Reuters Quân đội Nga đóng ở Syria. Ảnh tư liệu minh họa - Reuters
Quân đội Nga đóng ở Syria. Ảnh tư liệu minh họa
Reuters
Ông Putin đưa ra lời kêu gọi rút quân khi gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại thành phố Sochi (Nga) hồi tuần trước. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Iran hôm qua nhấn mạnh: “Không ai có thể buộc Iran làm điều này. Miễn còn chủ nghĩa khủng bố và chính quyền Syria muốn, Iran sẽ tiếp tục hiện diện. Những ai vào đất nước này mà không được giới chức Syria cho phép thì phải ra đi”. Trước đó, Iran đã gửi nhiều cố vấn quân sự tới Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus.
Cùng ngày, Trung tâm hòa giải Nga ở Syria thông báo cơ quan này cùng quân đội chính phủ Syria đã phát hiện một số vũ khí do những nước thành viên NATO sản xuất tại những khu vực được giải phóng khỏi các nhóm tay súng, theo Sputnik.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàn voi đang uống nước tại công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe /// Reuters

55 con voi gục chết vì đói khát ở Zimbabwe

Ít nhất 55 con voi được tìm thấy đã chết ở công viên quốc gia lớn nhất của Zimbabwe trong vòng 2 tháng qua vì đói và khát giữa cơn hạn hán khốc liệt tại đây.