Ông Putin nói sẽ rời cương vị tổng thống sau năm 2024

0 Thanh Niên Online
Ông Vladimir Putin tuyên bố sẽ rời chức vụ tổng thống Nga sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp vào năm 2024.
Tổng thống Vladimir Putin nói sẽ tuân thủ quy định của hiến pháp /// Reuters Tổng thống Vladimir Putin nói sẽ tuân thủ quy định của hiến pháp - Reuters
Tổng thống Vladimir Putin nói sẽ tuân thủ quy định của hiến pháp
Reuters
Phát biểu tại diễn đàn kinh tế ở St Petersburg ngày 25.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẽ thôi chức vụ tổng thống sau 6 năm nữa, theo Reuters.
“Tôi luôn bị ràng buộc và luôn tuân thủ hiến pháp Liên bang Nga. Trong hiến pháp nêu rõ là không ai có thể làm tổng thống hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Tôi sẽ tuân thủ quy định này” Tổng thống Putin nói.
Tuyên bố trên của ông Putin được cho là không gây ngạc nhiên và không có nghĩa là ông sẽ rời khỏi chính trường Nga sau khi mãn nhiệm sau 6 năm nữa.
Hồi năm 2008, sau khi đã làm tổng thống được 2 nhiệm kỳ liên tiếp, ông Putin giữ chức thủ tướng Nga cho đến năm 2012 rồi sau đó tái đắc cử chức tổng thống.
Hồi tháng 3, nhà lãnh đạo tái đắc cử nhiệm kỳ 6 năm lần thứ hai. Nếu hoàn tất nhiệm kỳ này, Tổng thống Putin là lãnh đạo có thời gian tại vị lâu nhất kể từ lãnh đạo Josef Stalin thời Liên Xô.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kaden Laga (giữa) và vợ /// Facebook

Lạc trong rừng, sống nhờ côn trùng và quả dại

Sau 5 ngày biến mất trong rừng rậm ở ranh giới bang Montana và Idaho (Mỹ), anh Kaden Laga, 25 tuổi, đã được tìm thấy trong tình trạng còn sống và khỏe mạnh nhờ vào kỹ năng sinh tồn của người leo núi.