Ông Tập Cận Bình kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến dập dịch COVID-19

1 Thanh Niên Online

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường bảo vệ các nhân viên y tế đang chống chọi virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19, sau khi có ít nhất 7 người chết, gồm một giám đốc bệnh viện.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kiểm tra công tác phòng chống virus Corona mới ở Bắc Kinh ngày 10.2 /// Reuters Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kiểm tra công tác phòng chống virus Corona mới ở Bắc Kinh ngày 10.2 - Reuters
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kiểm tra công tác phòng chống virus Corona mới ở Bắc Kinh ngày 10.2
Reuters
 Hôm 14.2, Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc Tăng Ích Tân xác nhận tính đến ngày 11.2 có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus Corona mới.
Trong khi đó, một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Trung Quốc (CDC) tính đến ngày 11.2, có 3.019 nhân viên y tế bị nhiễm Corona mới, trong đó có 1.688 người trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch, theo tạp chí Tài Tân.
Tính đến nay có ít nhất 7 nhân viên y tế tử vong vì virus Corona mới ở Trung Quốc, trong đó có một giám đốc bệnh viện ở tâm dịch Vũ Hán, theo AFP.

[VIDEO] Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19

Nhiều nhân viên y tế Trung Quốc cho AFP hay họ đang đối mặt tình trạng thiếu khẩu trang và bộ đồ bảo vệ cơ thể trước virus Corona mới. Họ phải đeo các bộ đồ bảo vệ tạm thời và tiếp tục làm việc dù phải đang mắc các triệu chứng về hô hấp.
Trước tình trạng nói trên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 19.2 kêu gọi “tăng cường nỗ lực giảm căng thẳng cho các nhân viên y tế, cung cấp cho họ nhu yếu phẩm hằng ngày, sắp xếp thời gian nghỉ ngơ cho họ và động viện họ”, theo Tân Hoa Xã.
Ông Tập nhấn mạnh Trung Quốc phải đảm bảo các nhóm y khoa ở tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán, làm việc an toàn, trật tự, hiệu quả và nhanh chóng”.

Bác sĩ, y tá Vũ Hán cạo đầu, mặc tã để "chiến đấu" chống dịch Covid-19 do virus corona gây ra

Ông cho rằng cái chết của những nhân viên y tế ở tuyến đầu phản ánh tinh thần nhân đạo của bác sĩ.
Sáng nay 20.2, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc xác nhận trong ngày 19.2 có thêm 394 ca nhiễm virus Corona mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục lên 74.576.
Cũng theo NHC, tính đến hết ngày 19.2 ở Trung Quốc đại lục có tổng cộng 2.118 người chết vì dịch COVID-19, tăng thêm 114 ca so với ngày 18.2.
Tính đến nay, thế giới có 2.126 ca tử vong vì Covid-19 và hơn 75.720 ca nhiễm, theo tờ South China Morning Post

[VIDEO] 2.122 người chết vì Covid-19 toàn cầu, số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc thấp kỷ lục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Thi Thu Van

Pham Thi Thu Van

Đó là ngày 10/2 còn sau ngày đó đến nay???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm