Ông Tập Cận Bình: 'Trung Quốc không xuất khẩu hệ thống chính trị'

0 Thanh Niên Online
Mặc dù được cho là đang cố gắng gia tăng sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định không "xuất khẩu" mô hình chính trị của nước này.
Chủ tịch Tập Cận Bình và các đại biểu tham dự Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) với các đảng chính trị thế giới tại thủ đô Bắc Kinh ngày 1.12 /// Reuters Chủ tịch Tập Cận Bình và các đại biểu tham dự Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) với các đảng chính trị thế giới tại thủ đô Bắc Kinh ngày 1.12 - Reuters
Chủ tịch Tập Cận Bình và các đại biểu tham dự Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) với các đảng chính trị thế giới tại thủ đô Bắc Kinh ngày 1.12
Reuters
Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) với các đảng chính trị thế giới tại thủ đô Bắc Kinh ngày 1.12, Tổng bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết sáng kiến xây dựng cộng đồng với tương lai chia sẻ cho toàn nhân loại đang chuyển từ lời nói thành hành động, theo Tân Hoa xã.
Với sáng kiến này, thế giới cần thúc đẩy sự rộng mở, toàn diện, cân bằng, toàn cầu hóa để mang lại lợi ích cho tất cả các nước.
Ông Tập nhấn mạnh Trung Quốc sẽ mang lại nhiều cơ hội cho thế giới thông qua sự phát triển của mình, tuy nhiên nước này sẽ không "nhập khẩu" mô hình chính trị của bất kỳ nước nào, đồng thời cũng không "xuất khẩu" hệ thống của mình ra bên ngoài.
Trong khi đó, giới quan sát cho rằng Trung Quốc dưới thời ông Tập đang nỗ lực tạo dựng hình ảnh và vươn tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế, cả về kinh tế, thương mại lẫn chính trị, ngoại giao. Hơn nữa, Trung Quốc cũng cố gắng củng cố hình ảnh CPC sau khi tổ chức đại hội lần thứ 19.
Hội nghị lần này là sự kiện đa phương đầu tiên của CPC với các chính đảng trên thế giới sau kỳ đại hội đảng vừa qua. Tân Hoa xã cho biết hội nghị kéo dài 4 ngày quy tụ đại diện hàng trăm đảng chính trị từ hơn 120 nước tham dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm