Ông Trump đề nghị gặp ông Kim Jong-un ở Việt Nam vào giữa tháng 2

8 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị gặp thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và muốn Việt Nam là địa điểm tổ chức, theo Yomiuri Shimbun.

Địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần hai vẫn là một ẩn số /// Reuters Địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần hai vẫn là một ẩn số - Reuters
Địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần hai vẫn là một ẩn số
Reuters
Báo Nhật dẫn lời một số quan chức cho hay chính quyền Bình Nhưỡng đang cân nhắc đề nghị trên và vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.
Mỹ và Triều Tiên hiện lâm vào tình trạng bế tắc trong việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên diễn ra tại Singapore hồi tháng 6.2018, theo đó ông Kim cam kết sẽ tiến tới giải giới hoàn toàn hạt nhân để đổi lấy sự đảm bảo về an ninh của Mỹ.
[VIDEO] Tổng thống Hàn Quốc nói thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 "sắp diễn ra"
Tuy nhiên, tiến triển có vẻ vẫn chậm chạp sau khi Triều Tiên ra yêu sách dỡ bỏ cấm vận kinh tế trước, trong khi Mỹ một mực khăng khăng rằng sẽ chẳng có gì thay đổi cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn hoàn chương trình vũ khí hạt nhân.
Kể từ tháng 12.2018 đến nay, những đồn đoán về địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai đang rộ lên, và Singapore tiếp tục là "ứng viên" tiềm năng.
Bên cạnh đó, các quốc gia châu Á cũng được đề cập trong danh sách lựa chọn, bao gồm, Việt Nam, Indonesia cũng như Mông Cổ.
Theo một số nguồn tin, Đà Nẵng có thể nằm trong danh sách cân nhắc.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Việt nam được chọn cho cuộc GẶP THƯỢNG ĐỈNH MỸ- TRIỀU lần 2 là 1 thắng lợi lớn về ngoại giao.Đó vừa thể hiện UY TÍN,vừa là nước AN TOÀN NHẤT HÀNH TINH.Mong VN mãi mãi được 5 châu mở lòng & tin tưởng.
Văn Bảo

Văn Bảo

Tôi cho rằng VN sẽ rất sẵn lòng để cuộc gặp giữa hai ông Trump và Kim diễn ra tại VN, vì đó là một cách để đóng góp cho hoà bình và ổn định ở khu vực và thế giới, điều đó phù hợp với đường lối của Đảng và nhà nước ta.
Dân

Dân

Thật tuyệt vời khi 2 nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên chọn Việt Nam làm nơi gặp thượng đỉnh đất nước. Con người Việt Nam luôn mến khách chào đón sự kiện nầy...
Do Nhat

Do Nhat

Hai ông sẽ gặp nhau ở Đà Nẵng, sau đó cùng ăn mì Quảng ở Hội An. Từ đây, Hội An sẽ có quán mì Trump-Kim.
Thái mèo

Thái mèo

Mì Kim- Trump chứ. Thay vì Kim chi kkk
Hoàng Thúc

Hoàng Thúc

Tôi đánh giá ông Trump gợi ý lựa chọn Việt Nam là rất hay và có tính toán rất hợp lý vì Việt Nam. Thứ nhất là Việt Nam là bạn của các nước trên thế giới, thứ 2 là Việt Nam là bài học khép lại quá khứ hướng đến tương lai, thứ 3 Mỹ vừa khẳng định Việt Nam cũng là bạn của CHDCND Triều Tiên, vì vậy sẽ phối hợp dễ thành công hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm