Ông Trump phản đối đảng Cộng hòa mượn tên, hình ảnh mình để gây quỹ

0 Thanh Niên Online
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu 3 ủy ban của đảng Cộng hòa (GOP) chấm dứt sử dụng tên và hình ảnh của ông để gây quỹ.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ngày 28.2 /// REUTERS Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ngày 28.2 - REUTERS
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ngày 28.2
REUTERS
Một cố vấn của ông Trump ngày 7.3 cho biết luật sư đã gửi thư tới Ủy ban Quốc gia GOP, Ủy ban chiến dịch tranh cử quốc hội GOP và Ủy ban chiến dịch tranh cử thượng viện GOP, yêu cầu họ ngừng sử dụng tên cùng hình ảnh của ông trong các email và hàng hóa để gây quỹ, theo Reuters.
Cố vấn cho biết ông Trump nhạy cảm với việc sử dụng tên, hình ảnh của mình phục vụ mục đích xây dựng thương hiệu.
Bên cạnh đó, ông không hài lòng khi 3 ủy ban này đã ủng hộ các nghị sĩ GOP đứng về phía đảng Dân chủ bỏ phiếu để luận tội với cáo buộc ông “xúi giục bạo loạn” tại Điện Capitol hôm 6.1. Tuy nhiên, trong phiên xét xử luận tội tại Thượng viện, ông Trump được tuyên bố trắng án.
Cựu Tổng thống Trump đang sử dụng chương trình Save America SuperPAC của riêng mình để quyên tiền, một phần là nhằm hỗ trợ các ứng cử viên GOP tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.
Truyền thông Mỹ mô tả “một cuộc nội chiến” đang diễn ra bên trong GOP với hai phe ủng hộ và chống ông Trump.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ kiện ông Trump vì vụ bạo loạn Điện Capitol

Cựu Tổng thống Trump đã có cuộc khẩu chiến, lên án một số nghị sĩ GOP “phản bội ông” vì hùa theo đảng Dân chủ bỏ phiếu luận tội ông.
Ông Trump, đang sống tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của mình ở thị trấn Palm Beach (bang Florida), đã nhắc đến khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 trong phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) hôm 28.2.
Trong bài phát biểu đó, ông Trump chỉ đích danh một số đảng viên GOP thuộc phe chống lại ông, bao gồm Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Pat Toomey ở Thượng viện và nghị sĩ Liz Cheney cùng Adam Kinzinger ở Hạ viện. Cựu tổng thống Trump còn tuyên bố ông sẽ ủng hộ các ứng cử viên phản đối những nghị sĩ này trong các cuộc bầu cử sơ bộ của GOP.
Tuy nhiên, ông Trump đã cam kết giúp GOP nhằm giành được quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine cũng triển khai nhiều lực lượng gần Donbas /// Reuters

Nga -Ukraine bên miệng hố chiến tranh

Tình hình giữa hai nước Nga và Ukraine đang cực kỳ căng thẳng khi đều triển khai lực lượng quân sự hùng hậu, đồng thời Moscow sẵn sàng hỗ trợ phe chống đối Kiev đang kiểm soát vùng Donbas.