Ông Trump sẽ lôi vụ bê bối tình ái của Bill Clinton vào chiến dịch tranh cử

1 Thanh Niên Online
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1.10 nhấn mạnh ông sẵn sàng lôi vụ bê bối tình dục của cựu tổng thống Bill Clinton, chồng của đối thủ Hillary Clinton, vào chiến dịch tranh cử.
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước cử tri ở thành phố Novi, bang Michigan (Mỹ) vào ngày 30.9.2016 /// Reuters Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước cử tri ở thành phố Novi, bang Michigan (Mỹ) vào ngày 30.9.2016 - Reuters
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước cử tri ở thành phố Novi, bang Michigan (Mỹ) vào ngày 30.9.2016
Reuters
Trả lời phỏng vấn tờ The New York Times (Mỹ), ông Trump (đảng Cộng hòa) tin rằng bàn luận về vụ bê bối tình dục giữa ông Bill Clinton với nữ thực tập sinh Nhà Trắng sẽ khiến các nữ cử tri quay lưng với bà Hillary Clinton (đảng Dân chủ), theo AFP.
“Hillary Clinton kết hôn với kẻ lạm dụng phụ nữ đứng hàng số một trong lịch sử chính trị Mỹ”, ông Trump nói, ám chỉ ông Bill Clinton, người giữ chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 1993-2001.
Trong một nỗ lực nhằm “tấn công phủ đầu” ông Trump, ban vận động tranh cử của bà Clinton đã công bố một ghi âm, trong đó ông Bill Clinton nói về cuộc hôn nhân của ông với bà.
Ban vận động tranh cử của bà Clinton còn công kích những bình luận của ông Trump viết trên Twitter vào rạng sáng ngày 30.9 chống lại cựu hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado.
Bà Machado (39 tuổi), người Mỹ gốc Venezuela, từng cáo buộc ông Trump bắt nạt mình không thương tiếc sau khi bà giành giải Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1996. Ông Trump vốn là nhà đồng sáng lập tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.
“Hillary lừa đảo đã giúp Alicia Machado ghê tởm (hãy kiểm tra những đoạn video sex trước đây của cô ta) trở thành công dân Mỹ để bà ta có thể lợi dụng cô này trong các cuộc tranh luận?”, ông Trump viết trên Twitter.
Theo trang Snopes, cáo buộc của ông Trump về những đoạn video sex rõ ràng ám chỉ việc Machado xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế với cảnh nằm trên giường cùng với người khác. Machado cũng xuất hiện trên tạp chí khiêu dâm Playboy. Và một đoạn video khiêu dâm bị nghi là do Machado thủ vai chính lan truyền trên internet nhiều năm qua đã được chứng minh là giả mạo.
Bà Clinton, đề cập đến Machado trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình với ông Trump vào ngày 26.9, chỉ trích việc Trump thóa mạ cựu hoa hậu Hoàn vũ béo phì (gọi cô là "hoa hậu heo") và có nguồn gốc là người Latinh.
“Ai lại có thể thức dậy lúc 3 giờ sáng để dùng Twitter phỉ báng cựu hoa hậu Hoàn vũ?”, bà Clinton nói với cử tri ở bang Florida.
Ông Trump vẫn không có vẻ hối lỗi, lập tức phản ứng: “Đối với một số người chỉ trích việc tôi thức dậy lúc 3 giờ sáng, ít nhất họ biết tôi luôn sẵn sàng thức giấc để trả lời điện thoại!”.
Trang Buzzfeed ngày 30.9 đăng tải một đoạn video khiêu dâm của Playboy hồi năm 2000, trong đó có cảnh ông Trump mở cửa chiếc limousine và các sao khiêu dâm xuất hiện.
Ban vận động tranh cử của bà Clinton ngay lập tức dùng đoạn video để công kích ông Trump. “Nhiều người đang bàn luận về đoạn video khiêu dâm trong đó Donald Trump thủ vai chính”, ông Nick Merrill, người phát ngôn Ban vận động tranh cử của bà Clinton nói.
Theo kết quả khảo sát dân ý của đài Fox News (Mỹ) công bố ngày 30.9, bà Clinton hiện dẫn trước ông Trump 3% về tỉ lệ người ủng hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hue

hue

Người quân tử không nên chơi đòn này , coi chừng gậy ông đập lưng ông đó ông Trump ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm