Ông Trump từng đề xuất ái nữ Ivanka làm phó tổng thống Mỹ?

0 Thanh Niên Online
Cựu trợ lý tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp cho ra mắt quyển sách tiết lộ ông Trump từng đề xuất con gái Ivanka Trump làm ứng viên phó tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.
Ivanka Trump - con gái và là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters Ivanka Trump - con gái và là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Ivanka Trump - con gái và là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Ông Rick Gates, cựu phó chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump, dự kiến sẽ cho ra mắt cuốn sách Wicked Game: An Insider's Account of How Trump Won, Mueller Failed, and America Lost (tạm dịch: Trò chơi nham hiểm: Góc nhìn của người trong cuộc về cách ông Trump chiến thắng, công tố viên Mueller thất bại và nước Mỹ thua cuộc ) vào ngày 13.10. Nội dung cuốn sách tiết lộ chi tiết ông Trump có ý định để con gái Ivanka làm ứng cử viên phó tổng thống của đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, theo tờ Washington Post.

"Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết", Ivanka Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên?

Cụ thể, vào tháng 6.2016, khi các trợ lý và cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump bắt đầu thảo luận việc chọn ai làm người liên danh cùng ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Tỉ phú Trump, khi đó là ứng cử viên đảng Cộng Hòa đã nảy ra ý tưởng chọn con gái lớn của mình - Ivanka Trump.
Bà Ivanka Trump lúc bấy giờ 34 tuổi, là giám đốc điều hành bất động sản và thương hiệu thời trang riêng, chưa từng nắm giữ chức vụ dân cử nào trước đây.
Ông Trump miêu tả con gái Ivanka là người thông minh, sáng dạ, xinh đẹp và sẽ được người dân quý mến. Ông đề xuất với nhóm trợ lý rằng: “Tôi nghĩ nên để Ivanka làm ứng cử viên phó tổng thống. Mọi người thấy sao?”. Theo lời kể của cựu cố vấn Rick Gates, đây không phải là một đề xuất nhất thời. Những tuần sau đó, ông Trump liên tục lặp lại ý định này và nhấn mạnh đảng Cộng hòa sẽ chấp thuận nó, tờ The Guardian dẫn chi tiết trong cuốn sách.
Ông Trump từng đề xuất ái nữ Ivanka làm phó tổng thống Mỹ? - ảnh 1

Ông Trump miêu tả con gái Ivanka là người thông minh, sáng dạ, xinh đẹp

Reuters

Ông Gates khẳng định ông Trump coi trọng đề xuất này đến mức nhóm vận động chiến dịch tranh cử đã phải tiến hành khảo sát vấn đề này hai lần. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi bà Ivanka lên tiếng từ chối.
Người phát ngôn ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump Tim Murtaugh ngày 28.9 đã bác bỏ thông tin trên, cho rằng chi tiết được nêu trong cuốn sách là sai sự thật và không hề có bất kỳ cuộc thăm dò nào như lời ông Gates nói, theo tờ The Washington Post.
Cuốn sách của ông Gates sẽ được xuất bản vào ngày 13.10, vài tuần trước khi ngày bầu cử tổng thống năm 2020 chính thức diễn ra. Nội dung kể lại quá trình làm việc của ông trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016, được xem như một lời cảm ơn và ca ngợi dành cho chủ nhân Nhà Trắng. Cuốn sách cũng mô tả lại khoảng thời gian Tổng thống Trump đối diện cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 do công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm