Pakistan sẽ bắn mọi máy bay không người lái vi phạm không phận, kể cả của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Tư lệnh Không quân Pakistan Sohail Aman thông báo ông đã ra lệnh cho lực lượng của mình bắn hạ mọi máy bay không người lái (UAV), kể cả của Mỹ nếu chúng vi phạm không phận nước này.
Một chiếc UAV của Mỹ   /// AFP Một chiếc UAV của Mỹ - AFP
Một chiếc UAV của Mỹ
AFP
Tờ Dawn của Pakistan ngày 8.12 đưa tin tuyên bố trên được đưa ra khoảng 2 tuần sau khi một UAV của Mỹ mở cuộc tấn công nhằm vào sào huyệt của các phần tử cực đoan thuộc khu vực bộ lạc Pakistan gần biên giới với Afghanistan, làm 3 tay súng thiệt mạng.
Pakistan luôn lên án các vụ tấn công bằng UAV trong lãnh thổ nước này song chưa từng tuyên bố sẽ bắn hạ các máy bay trên.
Phát biểu tại thủ đô Islamabad, ông Aman nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai xâm phạm không phận của mình. Tôi đã ra lệnh cho Lực lượng không quân Pakistan (PAF) bắn hạ các máy bay không người lái, kể cả máy bay của Mỹ nếu chúng bay vào không phận của chúng tôi, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.