Palestine ngưng thực hiện mọi thỏa thuận với Israel

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố mọi thỏa thuận được ký kết với Israel sẽ bị đình chỉ vô thời hạn giữa lúc căng thẳng giữa hai bên leo thang.
Lực lượng Israel cho nổ tung một tòa nhà của người Palestine ở Wadi Hummus  /// Reuters Lực lượng Israel cho nổ tung một tòa nhà của người Palestine ở Wadi Hummus - Reuters
Lực lượng Israel cho nổ tung một tòa nhà của người Palestine ở Wadi Hummus
Reuters
Tổng thống Abbas cho biết quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 26.7, theo Đài RT.
“Chúng tôi sẽ không khuất phục trước chế độ độc tài và bác bỏ mọi nỗ lực áp đặt lên những thực tế đã có, đặc biệt là ở Đông Jerusalem. Người dân Palestine vẫn chìa bàn tay hướng tới một nền hòa bình công bằng và toàn diện song điều này không có nghĩa là chúng tôi sẵn sàng đầu hàng và chấp nhậnvới sự chiếm đóng”, Tổng thống Abbas nhấn mạnh.
Động thái trên nhằm phản ứng việc chính quyền Israel ngày 22.7 tiến hành phá dỡ một số tòa nhà của người Palestine ở Wadi Hummus, một cộng đồng dân cư của người Palestine ở đông nam Jerusalem.
Khu vực này được xác định nằm trong phạm vi Palestine kiểm soát theo hiệp ước tạm thời Oslo năm 1993.
Phía Israel cho rằng các tòa nhà này xây dựng quá gần hàng rào an ninh phân chia Bờ Tây và vi phạm lệnh cấm xây dựng.
Các lãnh đạo Palestine, các quan chức Liên minh châu Âu và Liên Hiệp Quốc đã lên án mạnh mẽ hoạt động phá dỡ của Israel, gọi đây là hành động làm “cản trở tiến trình hòa bình” ở Trung Đông.

[VIDEO] Kế hoạch hòa bình Israel - Palestine của Mỹ: mới bước đầu đã vấp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm