Phạm nhân chung thân vì giết người hàng loạt đã chết vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Peter Sutcliffe, kẻ giết người hàng loạt được báo chí Anh gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire” vì sát hại 13 phụ nữ trong thập niên 1970 và lãnh án chung thân, đã chết sau khi nhiễm Covid-19.
Peter Sutcliffe trong ngày cưới của y năm 1974  /// Chụp màn hình CNN Peter Sutcliffe trong ngày cưới của y năm 1974 - Chụp màn hình CNN
Peter Sutcliffe trong ngày cưới của y năm 1974
Chụp màn hình CNN
Theo hãng tin UPI dẫn thông báo từ Bộ Tư pháp Anh, tù nhân Peter Sutcliffe (74 tuổi) chết ngày 13.11 tại Bệnh viện Đại học North Durham ở hạt Durham, miền bắc nước này.
Giới chức Anh từ chối công bố nguyên nhân gây ra cái chết của Sutcliffe, song cho biết kẻ sát nhân khét tiếng này nhiễm Covid-19 và mắc một số bệnh như tiểu đường, bệnh tim...
Sutcliffe đang thụ án chung thân tại nhà tù Frankland thì được chuyển đến Bệnh viện Đại học North Durham để điều trị.
Tại phiên tòa diễn ra ở London năm 1981, Sutcliffe thú nhận đã sát hại 13 phụ nữ và định giết 7 người khác trong thời gian từ năm 1975-1980 ở miền bắc nước Anh.
Phạm nhân chung thân vì giết người hàng loạt đã chết vì Covid-19 - ảnh 1

Peter Sutcliffe được cho là có tiền sử mắc bệnh tiểu đường

Chụp màn hình Daily Mail

Trong phiên xét xử trên, Sutcliffe khai hắn ra tay sát hại các nạn nhân vì “phụng sự Chúa để loại bỏ hết gái mại dâm”, theo Đài CNN.
Tuy nhiên, các công tố viên khi đó cho biết không phải tất cả nạn nhân của Sutcliffe đều hành nghề mại dâm. Theo các công tố viên, Sutcliffe khai như vậy với hy vọng nhận được bản án khoan hồng. Cuối cùng, Sutcliffe bị kết án 20 án chung thân và bắt đầu thụ án từ tháng 5.1981.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm