Pháp cấm khai thác dầu và khí đốt

0 Thanh Niên
AFP ngày 20.12 đưa tin Pháp trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành luật quy định tới năm 2040 sẽ cấm hoàn toàn khai thác, sản xuất dầu và khí đốt trên lãnh thổ, kể cả lãnh thổ hải ngoại.
AFP
Theo luật mới, chính phủ sẽ không gia hạn cho các giấy phép thăm dò, khai thác hiện hành và ngưng cấp giấy phép mới.
Đây là một phần trong kế hoạch thực hiện các cam kết của Pháp theo Hiệp định Paris về ứng phó biến đổi khí hậu được ký năm 2015.
Bộ trưởng Môi trường Nicolas Hulot ngày 2012 nhận định luật mới cho thấy “thế hệ hiện tại có thể chăm sóc các thế hệ tương lai”.
Tuy nhiên, động thái này chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng vì sản xuất dầu khí của Pháp chỉ chiếm 0,1% sản lượng tiêu thụ trong nước, phần còn lại đến từ nhập khẩu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng không S-300 trong một cuộc duyệt binh ở thành phố St. Petersburg, Nga /// AFP>

Nga đưa S-300 đến Syria sau vụ máy bay bị bắn nhầm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tăng cường biện pháp an ninh nhằm bảo vệ lực lượng quân sự ở Syria, bao gồm trang bị cho quân đội Syria hệ thống phòng không S-300, sau vụ máy bay trinh sát nước này bị bắn nhầm.
Lượng ma tuý được tìm thấy trong thùng chuối gửi đến trại giam>

Hơn 500 kg ma túy trong thùng chuối

Theo CNN ngày 24.9, giới chức quản lý trại giam Wayne Scott ở bang Texas (Mỹ) đã phát hiện số cocaine với giá trị thị trường gần 18 triệu USD (khoảng 420 tỉ đồng) giấu bên trong lô hàng chuối được quyên góp cho nhà tù.