Pháp có hơn 8.000 ca tử vong vì Covid-19, sắp thử nghiệm truyền huyết tương để điều trị

0 Thanh Niên Online
Giới chức y tế Pháp xác nhận tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này đã vượt quá 93.000 và hơn 8.000 ca tử vong.
Bệnh nhân từ các vùng bệnh viện quá tải được chuyển tới các nơi bệnh chưa bùng phát để chữa trị tại Pháp  /// Reuters Bệnh nhân từ các vùng bệnh viện quá tải được chuyển tới các nơi bệnh chưa bùng phát để chữa trị tại Pháp - Reuters
Bệnh nhân từ các vùng bệnh viện quá tải được chuyển tới các nơi bệnh chưa bùng phát để chữa trị tại Pháp
Reuters
Theo thông báo được công bố trên trang web của Bộ Y tế Pháp ngày 5.4 (giờ địa phương), Pháp ghi nhận 357 ca tử vong vì Covid-19 tại các bệnh viện, thấp hơn con số 441 người của ngày hôm trước.
Giới chức y tế Pháp thông báo số ca tử vong vì Covid-19 đã lên tới 8.093, bao gồm gần 6.000 người qua đời tại bệnh viện và số còn lại tử vong trong viện dưỡng lão cùng các cơ sở y tế khác.
Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại nước này kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát hiện ở mức 93.780.
Cùng ngày, AFP đưa tin bác sĩ Bernard Gonzalez của câu lạc bộ Stade de Reims đang xếp hạng 5 Ligue 1 (Pháp) đã tự sát ở tuổi 60 vì nhiễm bệnh Covid-19. Thông tin chi tiết hiện chưa được tiết lộ.

Hơn 1,27 triệu người mắc Covid-19, Pháp-Ý ghi nhận số ca tử vong mới thấp

Trong khi đó, Pháp chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng truyền huyết tương của những người lành bệnh Covid-19 cho các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bệnh nghiêm trọng trong nỗ lực tìm ra biện pháp điều trị căn bệnh này.
Huyết tương đã chứng minh công dụng trong các cuộc thử nghiệm quy mô nhỏ nhằm điều trị các căn bệnh truyền nhiễm như Ebola và SARS.
Pháp là nước mới nhất quyết định nghiên cứu theo hướng này, và các cuộc thử nghiệm lâm sàng nhằm phòng chống Covid-19 dự kiến sẽ được triển khai vào ngày 7.4, theo AFP dẫn thông cáo chung của phía quản lý bệnh viện Paris AP-HP, viện nghiên cứu y tế quốc gia INSERM và ngân hàng máu quốc gia EFS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm