Pháp điều tra hình sự vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

2 Thanh Niên Online
Cơ quan công tố Pháp đã mở cuộc điều tra hình sự vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris nhưng không cho rằng vụ cháy xuất phát từ hành động có chủ đích.
Công nhân di dời tượng đồng trên Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 11.4 để chuẩn bị trùng tu /// Reuters Công nhân di dời tượng đồng trên Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 11.4 để chuẩn bị trùng tu - Reuters
Công nhân di dời tượng đồng trên Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 11.4 để chuẩn bị trùng tu
Reuters
Văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra hình sự sau vụ cháy thiêu rụi phần mái và tháp thánh giá tại Nhà thờ Đức Bà Paris, theo tờ The Sun.
Cơ quan điều tra đã lấy lời khai của các nhân viên phụ trách trùng tu nhà thờ ngay trong đêm 15.4. Một số nguồn nghi ngờ rằng ngọn lửa bắt đầu từ phần mái nơi các công nhân này làm việc sau đó lan sang những khu vực khác.
Công tố viên Remy Heitz cho rằng vụ cháy nhiều khả năng chỉ là tai nạn chứ không phải bắt nguồn từ một hành động cố ý. Ông Heitz nói đang thẩm vấn công nhân từ 5 công ty được thuê để trùng tu phần mái nhà thờ.
Trong đó, công ty Le Bras Freres trụ sở tại vùng đông bắc Pháp bị cho là đối tượng chính trong cuộc điều tra vì nhiều nhân viên của công ty này đã làm việc tại phần tháp thánh giá bằng gỗ và chì ngay trước vụ cháy.
Pháp điều tra hình sự vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - ảnh 2
Tượng đồng các tông đồ của Chúa quanh tháp thánh giá trước khi được di dời để trùng tu
Reuters
Pháp điều tra hình sự vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - ảnh 3
Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy
AFP
Le Bras Freres được cho là một trong những công ty trùng tu nổi tiếng nhất tại Pháp và hồi năm ngoái vừa khôi phục nhà thờ Reims ở miền đông nước này. Chủ tịch Le Bras Freres, ông Julien Le Bras từ chối bình luận về cuộc điều tra.
[VIDEO] Lính cứu hỏa Pháp chữa cháy nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào?
Đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris bắt đầu vào 18 giờ 50 ngày 15.4 (23 giờ 50, giờ Việt Nam) và bị dập tắt hoàn toàn 9 giờ sau đó.
AFP dẫn lời Thứ tưởng Nội vụ Laurent Nunez cho biết một số điểm yếu đã được xác định trong cấu trúc của nhà thờ nhưng về tổng thể công trình này vẫn trụ vững. Ông Nunez thông báo thêm rằng 5 tòa nhà kế bên đã được sơ tán trong vụ cháy.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Là người dân VIỆT NAM và là người không phải đạo Công Giáo. Nhưng tôi lấy làm tiếc và sẻ chia cùng nhân dân đất nước PHÁP (FRANCE) trong vụ hỏa hoạn nhà thờ ĐỨC BÀ (NOTRE DAME). Vì nhà thờ ĐỨC BÀ & Tháp EFEL là hai “biểu tượng” độc đáo không chỉ riêng của nước PHÁP mà còn là của cả thế giới. Xin chia buồn cùng nhân dân nước PHÁP.
Xuân Hải

Xuân Hải

Một mất mất lớn cho văn hoá nhân loại. Chia buồn cùng nước Pháp và thủ đô paris

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh 46303 của Trung Quốc dùng vòi rồng đe dọa các tàu chấp pháp của VN tiếp cận xua đuổi tàu Hải Dương Địa chất 8 /// NGƯ DÂN CUNG CẤP

Phải giữ biển như giữ cửa nhà

Đó là điều mà TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, nhấn mạnh trong tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông” do Báo điện tử Đảng Cộng sản tổ chức sáng 14.10.