Pháp muốn đẩy mạnh phối hợp với Úc về hoạt động ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Pháp sẽ thảo luận với Úc về cách phối hợp hoạt động tốt hơn ở Biển Đông nhằm duy trì quyền tự do hàng hải ở khu vực.

Tàu đổ bộ Pháp Dixmude thăm thành phố Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 6 /// AFP Tàu đổ bộ Pháp Dixmude thăm thành phố Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 6 - AFP
Tàu đổ bộ Pháp Dixmude thăm thành phố Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 6
AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly đưa ra tuyên bố trên trong lúc thăm thành phố Adelaide (Úc) ngày 24.9 để dự một hội thảo quốc phòng, theo trang News.com.au.

>> Tàu quân sự Pháp bị chiến hạm Trung Quốc theo sát gần Trường Sa?

“Đó sẽ là một trong những chủ đề thảo luận cách có thể phối hợp tốt hơn về điều chúng tôi đang làm vì chúng tôi biết rõ rằng Trung Quốc ngày càng lần lướt. Lập trường của Pháp rất rõ là Trung Quốc phải tuân theo luật quốc tế, nhưng chúng tôi vẫn mơ ra khả năng đối thoại”, Bộ trưởng Parly cho giới phóng viên hay.
Bà Parly còn nhấn mạnh Pháp sẽ giữ vị trí trung lập, nhưng sẽ tiếp tục cho tàu hoạt động ở khu vực Biển Đông.
Hồi cuối tháng 5, tàu đổ bộ tấn công Dixmude và một tàu hộ vệ của Pháp đã đi qua Biển Đông, gần một số bãi đá bị Trung Quốc chiếm đóng và biến thành đảo nhận tạo phi pháp trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, theo AFP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Canada  ở Bắc Kinh /// Reuters

Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba

Thêm một công dân Canada bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ giữa lúc mối quan hệ 2 nước đang căng thẳng liên quan vụ Phó chủ tịch tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt.