Pháp nỗ lực ngăn Trung Quốc mua đất nông nghiệp

0 Thanh Niên
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết đưa ra mọi biện pháp nhằm ngăn chặn các nhà đầu tư nước ngoài mua đất nông nghiệp tại nước này.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định đất nông nghiệp của nước này là tài sản đầu tư chiến lược /// Reuters Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định đất nông nghiệp của nước này là tài sản đầu tư chiến lược - Reuters
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định đất nông nghiệp của nước này là tài sản đầu tư chiến lược
Reuters
Theo Reuters ngày 24.2, động thái trên được đưa ra sau một loạt thương vụ gây tranh cãi liên quan tới giới đầu tư Trung Quốc.
“Đối với tôi, đất nông nghiệp của Pháp là tài sản đầu tư chiến lược, liên quan tới chủ quyền của chúng ta. Vì vậy, không thể để các cường quốc bên ngoài mua hàng trăm héc ta đất mà không rõ mục đích của những thương vụ này”, Tổng thống Macron phát biểu trước khoảng 1.000 nông dân trẻ tại Điện Elysee.
Tổng thống Macron nhắc tới việc một nhà đầu tư Trung Quốc mua khoảng 2.600 ha đất ở miền trung nước Pháp trong hai năm qua. Vụ mua bán này đã gây ra làn sóng phản đối trong nông dân Pháp.
Hiệp hội Nông nghiệp Pháp Safar cũng lên tiếng kêu gọi chính phủ hành động để chấm dứt việc các nhà đầu tư tài chính, chứ không phải nông dân, đi mua đất nông nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm