Phát hiện dấu tích loài khủng long mới

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện một loài khủng long mới từ bộ xương hóa thạch (ảnh) gần như hoàn chỉnh dài 8 m, theo AFP. 
 /// Đại học Hokkaido - Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido
Sau khi phân tích hàng trăm xương có niên đại 72 triệu năm, nhóm nghiên cứu của Đại học Hokkaido kết luận bộ xương thuộc về loài mới có hình dáng giống khủng long mỏ vịt. Một phần đuôi được tìm thấy ở miền bắc Nhật Bản hồi 2013 và các nhà khoa học tìm thấy bộ xương sau các cuộc khai quật.
Nhóm nghiên cứu đặt tên loài khủng long mới là "Kamuysaurus japonicus", tạm dịch “rồng thiêng Nhật Bản”. Họ tin rằng đây là con khủng long trưởng thành 9 tuổi với cân nặng khoảng 3 - 5,3 tấn. “Một loài mới được tìm thấy đồng nghĩa có sự tồn tại của thế giới khủng long độc lập ở Nhật Bản hoặc Đông Á”, trưởng nhóm nghiên cứu Yoshitsugu Kobayashi nói với AFP. Loài Kamuysaurus japonicus có thể sống ở khu vực ven biển. Khám phá mới được công bố trên tạp chí khoa học Anh Scientific Reports.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay của Hãng American Airlines /// Reuters

Máy bay đáp khẩn cấp vì hành khách hút cần sa

Chuyến bay nội địa Mỹ của hãng hàng không American Airlines từ Phoenix đến Minneapolis buộc phải đáp khẩn cấp xuống sân bay thành phố Denver sau khi cơ trưởng được thông báo về sự cố hành khách quậy trên máy bay.