Trong khi chiếc tàu tuần tra lớp Hamilton thứ 2 của Cảnh sát biển Việt Nam đang ở Seattle để sơn lại số hiệu, chiếc tàu lớp Hamilton cuối cùng của Tuần duyên Mỹ sẽ tiến hành loại biên vào cuối tháng 3 và có thông tin sẽ chuyển giao cho Việt Nam.
Tại Hồng Kông, lại có thêm 1 người tử vong và và tính đến nay đã có 18 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac (
Trung Quốc).
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin chỉ trích hành động hung hăng và cưỡng ép của
Trung Quốc trong khu vực.
Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với quân đội Myanmar nhằm vào các doanh nghiệp do quân đội điều hành, nhằm phản đối cuộc chính biến ngày 1.2.
Thái Lan sẽ rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với khách nước ngoài đã được tiêm vắc xin ngừa
Covid-19.
Ấn Độ kêu gọi 3 thành viên “bộ tứ kim cương” (gồm Mỹ, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ) đầu tư vào dây chuyền sản xuất vắc xin Covid-19 của nước này để đối phó chính sách ngoại giao vắc xin Covid-19 của
Trung Quốc.
Trung Quốc trong vòng một năm nên triển khai việc khởi công đập thủy điện trên dòng Yarlung Zangbao, khi chảy vào Ấn Độ là sông Brahmaputra, theo Reuters dẫn lời quan chức đứng đầu Khu tự trị Tây Tạng hôm 8.3.
Cựu Tổng thống Trump đến tòa tháp Trump ở
New York lần đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng.
Cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên của "bộ tứ kim cương" dự kiến diễn ra vào ngày 12.3 hoặc cuối tuần.
Cơ quan y tế
Hàn Quốc “kết luận không chắc chắn” rằng không có mối liên hệ nào giữa việc tiêm vắc xin
Covid-19 của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) với 8 trong số 11 người chết sau khi tiêm chủng.
Quốc hội Campuchia đã thông qua dự luật về “những biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của
Covid-19 và những bệnh truyền nhiễm chết người khác”, với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể đối diện tới 20 năm tù giam.
Tỉ phú Olivier Dassault, chính khách của đảng Những người Cộng hòa Pháp, đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng ở Normandy hôm 7.3, theo Hãng tin Reuters.