Phát hiện mẫu bánh mì dẹt cách đây 14.400 năm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Các nhà khảo cổ thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) vừa khám phá mẫu hóa thạch bánh mì dẹt được nướng cách đây 14.400 năm, tức 4.000 năm trước khi loài người phát triển nền nông nghiệp.
Địa điểm tìm thấy tàn tích cháy xém của một loại bánh mì từ cách đây 14.400 năm ở Jordan /// Reuters Địa điểm tìm thấy tàn tích cháy xém của một loại bánh mì từ cách đây 14.400 năm ở Jordan - Reuters
Địa điểm tìm thấy tàn tích cháy xém của một loại bánh mì từ cách đây 14.400 năm ở Jordan
Reuters
“Chúng tôi phát hiện 24 mẫu vật giống bánh mì dẹt tại sa mạc phía đông bắc Jordan. Đây là cơ hội giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách chế biến thức ăn của con người cách đây 14.400 năm”, ông Amaia Arranz Otaegui, trưởng nhóm khảo cổ nói với Đài CNN.
“Đến nay chúng ta có thể biết rằng bánh mì dẹt được sản xuất từ lâu trước khi nền nông nghiệp phát triển”, ông Otaegui nói.
Trước đó, giới khảo cổ cũng đã khám phá mẫu bánh mì dẹt tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan. Tuy nhiên, mẫu vật ở Jordan là chứng cứ đầu tiên cho thấy con người làm bánh mì trước khi nông nghiệp phát triển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người làm lễ tại đền Yasukuni, Nhật Bản /// AFP>

Lùi để tiến

Nhân kỷ niệm lần thứ 73 ngày kết thúc Thế chiến 2 hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gửi đồ lễ viếng chứ không đến thăm đền Yasukuni, điều ông từng làm năm 2013.