Phát hiện nhiều trực thăng quân sự Trung Quốc bay tạo hình số 100

0 Thanh Niên Online
Hình ảnh trên mạng mới đây cho thấy 29 trực thăng quân sự Trung Quốc bay thành đội hình tạo thành số 100 trên bầu trời phía bắc nước này, có thể nhằm chuẩn bị cho sự kiện lớn sắp tới của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy 29 trực thăng quân sự Trung Quốc tạo thành số 100 /// Chụp màn hình Newsweek Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy 29 trực thăng quân sự Trung Quốc tạo thành số 100 - Chụp màn hình Newsweek
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy 29 trực thăng quân sự Trung Quốc tạo thành số 100
Chụp màn hình Newsweek
Giới chức Trung Quốc lên kế hoạch tổ chức lễ mừng Đảng Cộng sản Trung Quốc tròn 100 tuổi vào ngày 1.7 đã thông báo sẽ không có cuộc duyệt binh truyền thống vào ngày tổ chức sự kiện trọng đại đó ở Bắc Kinh, theo tạp chí Newsweek.
Tuy nhiên, hình ảnh được một cư dân mạng ở thành phố Bảo Định ở tỉnh Hà Bắc, cho thấy 29 trực thăng quân sự bay ở tầm thấp và tạo thành số 100. Bức ảnh được chụp vào ngày 16.5, dường như cho thấy có cả trực thăng tấn công Z-10 và Z-19. Cả hai mẫu này hiện đang được lực lượng bộ binh của Trung Quốc sử dụng.

Trực thăng Trung Quốc tạo hình số 100 trước kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng cộng sản

Trước đó cũng có một số hình ảnh được đưa lên mạng xã hội cho thấy 15 chiến đấu cơ tàng hình J-20 bay tạo thành hình chữ V trên bầu trời ở thành phố Thiên Tân, cách Bắc Kinh hơn 120 km. Tuy nhiên, những hình ảnh đó dường như đã bị rút khỏi mạng xã hội.
Theo hãng tin CNA, Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể không lên kế hoạch tổ chức duyệt binh tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh hay tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa ở Khu tự trị nội Mông Cổ, nhưng có khả năng máy bay quân sự sẽ bay biểu diễn trên trên bầu trời như là một phần của sự kiện vào ngày 1.7.
Chính phủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn khẳng định sẽ không có cuộc duyệt binh vào tháng 7. Hôm 23.3, thông báo về kế hoạch tổ chức sự kiện mừng Đảng Cộng sản Trung Quốc tròn 100 tuổi, các thành viên thuộc Ban chấp hành trung ương của đảng này cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có “bài phát biểu quan trọng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.