Phát hiện "phao thi" dài 11m với 25.000 đáp án

0
(TNO) Một học sinh trung học ở Kazakhstan bị đuổi khỏi phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học sau khi bị giám thị phát hiện "phao thi" dài gần 11 m với 25.000 đáp án quấn xung quanh người.

(TNO) Một học sinh trung học ở Kazakhstan bị đuổi khỏi phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học sau khi bị giám thị phát hiện "phao thi" dài gần 11 m với 25.000 đáp án quấn xung quanh người.

Theo Austrian Times, các giám thị hôm 10.6 đã phát hiện nam sinh này ngồi không yên, thường xuyên đưa tay vào trong áo giả vờ gãi ngứa, nhưng thật sự là để kéo "phao thi" ra quay bài.

Dưới áo của học sinh này, các giám thị kéo ra một tờ giấy dài gần 11 m có in sẵn 25.000 đáp án cho các câu hỏi có thể xuất hiện trong đề thi tuyển sinh của cả 5 môn học: toán, lịch sử, tiếng Nga, tiếng Kazakhstan và một môn tự chọn.

Phát hiện
            Thay vì làm "phao thi", học sinh có thể dùng thời gian đó để học bài
- Ảnh minh hoạ: Lê Quân
 

Phát ngôn viên Bộ Giáo dục Bolatzhan Uskenbayev cho biết: “Thay vì mất thời gian để chuẩn bị "phao thi" dài gần 11 m, em học sinh này có thể dùng khoảng thời gian đó để chăm chỉ học tập và chắc chắn sẽ thi đậu đại học”.

“Thật đau lòng khi thấy nam sinh này không chịu học hành, chuẩn bị thi cử từ trước để đến ngày thi lại giở trò quay bài”, ông Uskenbayev nói.

Phúc Duy

>> Người cung cấp clip gian lận thi cử nói gì?
>> Vòng đeo tay phát hiện giáo viên dạy dở
>> Gian lận thi cử nghiêm trọng ở Bắc Giang: Chấm thanh tra toàn bộ bài thi
>> Gian lận thi cử nghiêm trọng ở Bắc Giang: Sẽ chấm thanh tra toàn bộ bài thi
>> Nộp thêm 6 đoạn phim gian lận thi cử

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường phố Phnom Penh vắng lặng trong ngày 16.4 vì lệnh phong tỏa  /// SAO PHAL NISEIY

Điểm nóng Covid-19 ở Đông Nam Á

Campuchia siết chặt lệnh phong tỏa phòng dịch ở thủ đô Phnom Penh, trong khi Philippines và Thái Lan đối mặt tình trạng bệnh viện quá tải vì bệnh nhân Covid-19.