Phát hiện rắn hổ đất hai đầu gây xôn xao tại Ấn Độ

1 Thanh Niên Online
Người dân cho rằng con rắn hổ đất hai đầu là rắn thiêng nên cho nó uống sữa và không chịu giao nộp cho cơ quan cứu hộ.
Con rắn hổ đất hai đầu vừa được phát hiện ở Ấn Độ /// Ảnh chụp màn hình Hindustan Times Con rắn hổ đất hai đầu vừa được phát hiện ở Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình Hindustan Times
Con rắn hổ đất hai đầu vừa được phát hiện ở Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình Hindustan Times
Hãng UPI ngày 12.12 đưa tin một con rắn hổ đất hai đầu vừa được phát hiện tại làng Ekarukhi gần rừng Belda thuộc bang Tây Bengal ở Ấn Độ.
Theo chuyên gia về bò sát, lưỡng cư Kaustav Chakraborty tại Bộ Lâm nghiệp, người dân không chịu giao nộp con rắn cho cơ quan cứu hộ động vật hoang dã vì họ cho rằng rắn hai đầu là rắn thiêng. Họ thậm chí còn cho con rắn uống sữa.
“Điều này hoàn toàn là vấn đề sinh học như việc con người có 2 đầu hoặc 2 ngón tay cái (trên một bàn tay), cũng tương tự như rắn có 2 đầu. Điều này không liên quan gì đến tín ngưỡng thần bí.
Phát hiện rắn hổ đất hai đầu gây xôn xao tại Ấn Độ - ảnh 1

Con rắn được người dân cho uống sữa

Ảnh chụp màn hình Bol News

Theo chuyên gia động vật học Soma Chakraborty, con rắn 2 đầu là loài rắn hổ mang một mắt kính (Naja kaouthia), thường gọi là rắn hổ đất. Chúng thường sinh sống ở đồng ruộng, đầm lầy, đồng cỏ và các khu rừng ở Nam Á và Đông Nam Á.
“Rắn hổ đất là loài rắn độc và không có chuyện gì thần bí. Có nhiều yếu tố dẫn đến sự hình thành 2 đầu, vào thời điểm chia đôi phôi hoặc có thể do các yếu tố môi trường”, theo chuyên gia Chakraborty.

Hoảng hồn rắn hổ mang chúa dài 2,7 mét trốn trong xe hơi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Trung

Tèo Trung

Con rắn này nếu lọt vào tay người Việt thì khỏi phải nói , cho nó vào nồi hầm chao đâu xanh, tiết mât của nó cho vào vai lít rượu rồi ngồi nhâm nhi chén bạn chen thù lại rai vai lít hết chê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm