Phát hiện thằn lằn bay lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên
Cryodrakon boreas săn các loài thằn lằn, thú nhỏ và thậm chí cả khủng long con
Hình ảnh mô phỏng loài thằn lằn bay lớn nhất từng được phát hiện ///  Ảnh: AFP Hình ảnh mô phỏng loài thằn lằn bay lớn nhất từng được phát hiện - Ảnh: AFP
Hình ảnh mô phỏng loài thằn lằn bay lớn nhất từng được phát hiện
Ảnh: AFP
Hãng AFP ngày 11.9 đưa tin giới khoa học vừa phát hiện hóa thạch của loài thằn lằn bay mới có kích thước lớn nhất từ trước đến nay với sải cánh khoảng 10 m và nặng 250 kg, từng tồn tại cùng với khủng long vào kỷ Phấn trắng.
Tác giả nghiên cứu David Hone thuộc Đại học Queen Mary (Anh) cho biết loài thằn lằn vừa được phát hiện là Cryodrakon boreas, từng bị nhầm là loài Quetzalcoatlus, khi hóa thạch của chúng được phát hiện lần đầu tiên tại Alberta (Canada) cách đây hơn 30 năm.
Giống như những loài bò sát biết bay khác từng tồn tại cách đây khoảng 77 triệu năm, Cryodrakon boreas săn các loài thằn lằn, thú nhỏ và thậm chí cả khủng long con. Dù chúng có khả năng bay qua những vùng nước lớn nhưng vị trí của các hóa thạch cho thấy chúng chỉ sống trên đất liền. Trước đó, dấu vết của hơn 100 loài thằn lằn bay từng được phát hiện tại nhiều nơi ở châu Mỹ, châu Á, châu Phi và châu Âu.

[VIDEO] Đến khủng long bạo chúa cũng sợ loài khủng long này

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm