Phát hiện xương người gần sứ quán Vatican ở Rome

0 Thanh Niên Online
Trong lúc nâng cấp một công trình gần tòa đại sứ Vatican ở thủ đô Rome của Ý, các công nhân phát hiện nhiều mẫu xương người nghi của một thiếu nữ 15 tuổi mất tích 35 năm về trước.
Vụ Emanuela Orlandi mất tích đến nay vẫn là ẩn số  /// Chụp màn hình Daily Mail Vụ Emanuela Orlandi mất tích đến nay vẫn là ẩn số - Chụp màn hình Daily Mail
Vụ Emanuela Orlandi mất tích đến nay vẫn là ẩn số
Chụp màn hình Daily Mail
Theo Reuters dẫn nguồn từ Tòa thánh Vatican ngày 31.10, các chuyên gia pháp y tại Rome đã được điều động đến khám nghiệm hiện trường.
Các nhà khoa học pháp y đang tính toán độ tuổi và giới tính của bộ hài cốt, cũng như tìm hiểu thời điểm người này qua đời.
Thông tin về các mảnh xương người được tìm thấy trên đã tạo ra làn sóng tin đồn tại Rome khi nhiều người cho rằng đây có thể là một phần hài cốt của Emanuela Orlandi. Thiếu nữ 15 tuổi này là con gái của một nhân viên Tòa thánh Vatican, mất tích vào năm 1983 khi rời nhà trong Tòa thánh Vatican đến lớp học nhạc ở Rome. Cho đến nay, sự biến mất đầy bí ẩn của Orlandi vẫn chưa có lời giải.
Tuy nhiên, nhiều giả thuyết liên quan tới Orlandi đã lan truyền trong nhiều năm qua, trong đó có thông tin cho rằng thiếu nữ bị bắt giữ để đổi lấy tự do cho Mehmet Ali Agca, tay súng người Thổ Nhĩ Kỳ bị tuyên án tù chung thân ở Ý vì mưu sát Giáo hoàng John Paul II hồi năm 1981.
Năm 2005, một chương trình truyền hình ở Ý nhận được cuộc gọi nặc danh báo Orlandi có thể bị chôn cùng Enrico “Renatino” De Pedis, một tên tướng cướp từng đứng đầu tập đoàn tội phạm Magliana khủng bố Rome trong thập niên 1980.
Cảnh sát cuối cùng cho khai quật mộ của Pedis ở Rome vào năm 2012 để tìm hài cốt của Orlandi song không thấy gì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm