Phép thử cho Thủ tướng Hun Sen

0 Thanh Niên
Hôm 4.6, hàng triệu cử tri Campuchia đi bỏ phiếu để bầu ra 11.572 ủy viên tại 1.646 xã, phường trên toàn quốc.
Thủ tướng Hun Sen bỏ phiếu tại thành phố Takhmao, gần thủ đô Phnom Penh /// Reuters Thủ tướng Hun Sen bỏ phiếu tại thành phố Takhmao, gần thủ đô Phnom Penh - Reuters
Thủ tướng Hun Sen bỏ phiếu tại thành phố Takhmao, gần thủ đô Phnom Penh
Reuters
Bất chấp thời tiết nắng nóng và có mưa, nhiều người xếp hàng dài tại các điểm bỏ phiếu mở cửa vào lúc 7 giờ và đóng cửa lúc 15 giờ cùng ngày.
“Tôi bỏ phiếu vì công bằng xã hội. Tham nhũng hiện vẫn còn là vấn đề lớn”, Reuters dẫn lời cử tri Chan Dy, 60 tuổi, nhưng ông từ chối tiết lộ bỏ phiếu cho đảng nào.
Theo giới quan sát, cuộc bầu cử lần này là một phép thử cho đảng cầm quyền CPP và Thủ tướng Hun Sen trước kỳ tổng tuyển cử vào tháng 7.2018. Trước đó, Thủ tướng Hun Sen nhiều lần cảnh báo về nguy cơ nội chiến nếu CPP thất bại trong cuộc bỏ phiếu địa phương lần này.
“Tôi bỏ phiếu cho CPP vì Thủ tướng Hun Sen đã làm nhiều điều tốt đẹp cho đất nước. Chúng tôi cần hòa bình, ổn định và phát triển”, ông Rath Chy, 68 tuổi, chia sẻ.
Trong khi đó, Chủ tịch đảng đối lập CNRP Kem Sokha tuyên bố ông kỳ vọng đảng này sẽ giành được 60% số phiếu. Ở cuộc bầu cử năm 2012, CPP chiếm 60% số phiếu so với 30,6% của CNRP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm